99% người dùng iPhone X không biết tin động trời này

Dường như Apple đang cố tình che dấu thông tin iPhone X có đến 2 phiên bản. Điều đáng nói là trong thí nghiệm, giữa 2 phiên bản này có sự khác biệt khá nhiều.

Một điểm khá nhỏ ít người quan tâm nhưng sự thật là Apple đã cố tình che dấu nó từ lúc ra mắt đến nay, đó là iPhone X hiện có 2 phiên bản modem băng tần, một bản do Intel sản xuất, bản còn lại do Qualcomm phát triển.

Được biết, tùy vào thị trường cũng như nhà mạng mà Apple sẽ phân phối sản phẩm phù hợp. Đáng chú ý là hiệu năng kết nối giữa 2 phiên bản này có sự chênh lệch khá lớn. Trong đó bản do Intel sản xuất có hiệu năng kết nối tốt hơn bản Qualcomm.

Tuy nhiên, đây không có nghĩa là sản phẩm do Intel sản xuất có chất lượng hơn modem do Qualcomm phát hành. Theo 1 báo cáo của các chuyên gia thì Apple đã cố tình làm giới hạn hiệu suất của modem do Qualcomm làm ra để giảm thiểu sự khác biệt.

iPho

Hiện không rõ lí do vì sao Apple lại có hành động thế này nhưng hãng đã hạn chế những tính năng tiên tiến của công nghệ LTE trên modem Qualcomm. Những bài test 2 modem này trong phòng thí nghiệm đã cho thấy 1 kết quả khá khác biệt. Bài test được lấy mẫu từ iPhone X do 2 nhà mạng T-Mobile và AT&T bán ra:

Ở nhà mạng T_mobile: Bản Intel có tốc độ kết nối là 33.34 Mbps còn bản Qualcomm là 26.54 Mbps.

Ở nhà mạng AT&T: bản Intel có tốc độ là 30.13 Mbps, con số này trên Qualcomm là 27.46 Mbps.

Dù phần thắng nghiêng hẳn về cho Intel nhưng có một điều bạn cần chú ý, đây là những bài test trong phòng thí nghiệm. Việc dùng trong thực tế có thể sẽ có sự khác biệt.

Hiện tại, phía Apple vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào.

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *