Apple : 4 tính năng cần cải thiện của iPhone X trong năm 2018

Người dùng đã bỏ ra một số tiền khá lớn cho Apple để sở hữu iPhone X với 1000 USD thì trong đó số tiền thương hiệu không hề ít. Người dùng được trải nghiệm những tính năng mới như: Face ID, loại bỏ nút home, thiết kế tai thỏ, Animoji… Nhưng chính những tính năng này củng tạo nên những khó chịu cho người dùng, Apple cần cải thiện những tính năng này để tốt hơn cho  chiếc điện thoại mới của họ trong năm 2018.

Face ID vẫn chưa được thông minh.

Face ID là một tính năng mới nhất thay thế cho bảo mật vân tay, người dùng có thể sử dụng Face ID cho việc mở khóa điện thoại hay thanh toán online. Face ID hoạt động bằng cách tạo ra một bản đồ 3D về khuôn mặt người dùng, trong điều kiện bình thường thì Face ID hoạt động khá ổn định nhưng bạn chỉ có 50% cơ hội khi đeo kính râm và gần như không thể sử dụng lúc đeo khẩu trang khi đi xe được.

Nhiều hơn nửa thì trường hợp Face ID bị hack bởi BKav hay Face ID vẫn chưa phân biệt được “anh em sinh đôi”, Face ID bắt đầu phổ biến hơn trên các dòng máy khác, để vẫn là người dẫn đầu xu hướng. Apple cần làm rất nhiều với Face ID của mình.

Tuổi thọ pin

Những ngày đầu sử dụng, theo đánh giá của người dùng thì iPhone X có thể sử dụng được hơn 1 ngày. Nhưng sau hai tháng thì điều đó không còn đúng nửa, nhiều người phản ánh rằng pin của iPhone X bị sụt giảm nhanh chóng mỗi khi phát nhạc hay video.

Pin iPhone X
Pin iPhone X

smartphone hiện nay đảm nhiệm rất nhiều vai trò trong cuộc sống, vừa là thiết bị giải trí, công việc và nhiều việc nửa, với trị giá hơn 1000 USD iPhone X phải cung cấp thời lượng pin tốt hơn hiện tại.

Phím tắt điều hướng Maps

Phím điều hướng

Phím tắt điều hướng của Maps đã được xóa đi, thay vào đó hiện tại người dùng chỉ có thể trở lại trang trước chứ không thể xem lại những trang mà mình vừa xem. Khi quen sử dụng phím điều hướng thì điều này rất tiện lợi, Apple nên cân nhắc cho tính năng này trở lại.

 

 

Điều quang trọng nhất là..

Những chiếc điện thoại Apple đầu tiên được yêu thích bởi vì sự đơn giản để sử dụng, nhưng iPhone X lại ngược lại, đối với một người mới thì bạn không thể sử dụng iPhone X nếu như không có hướng dẫn của Apple. Đơn giản như mở máy ảnh trong màn hình khóa thì từ việc  kèo màn hình khóa qua trái thì bạn cần ấn và giữ, nói cụ thể hơn là bạn cần biết phải làm thế nào để tương tác được với chiếc điện thoại mới này

iphone x kho su dung
iPhone X khó sử dụng

iPhone X cần làm nhiều hơn nửa để giữ vững xu thế là người dẫn đầu của mình. Trong  khi đó Xiaomi, Huawie , Oppo , Sam Sung vẫn đang đuổi theo với nhiều dòng sản phẩm với chất lượng tốt, cùng chờ đợi xem Apple sẽ có những gì mới khi ra mắt dòng điện thoại mới trong năm 2018 ?

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *