Apple đã làm những gì trước khi ra mắt dịch vụ video trực tuyến mới

Trong tương lai không xa Apple sắp ra mắt dịch vụ video nhưng Apple cần làm những gì  để lôi kéo khách hàng từ những dịch vụ videos trực tuyến khác.

Cựu giám đốc giải trí Zack van Amburg và Jamie Erlicht đã nói :” Bạn không thể tạo ra ngay một dịch vụ video trực tuyến – ngay cả khi bạn là Apple. Apple có thể mua một dịch vụ video trực tuyến sẳn có, nhưng Apple lại muốn xây dựng một dịch vụ mới”.

Thuê nhân sự mới

Apple đã thuê 2 giám đốc giải trí Amburg và Erlicht từ Sony – họ là những người có nhiều mối quan hệ, ngoài ra Apple còn lôi kéo nhiều người khác từ các công ty sản xuất, Amazon và BBC. Sau một thời gian im ắng để lắp rắp một đội ngũ, Apple đã tham gia đấu thầu nhiều dự án truyền hình lớn, hiện tại ngân sách của Apple đã là khoảng 1 tỷ USD và dự đoán nó còn phát triển nhanh hơn nửa.

Zack van Amburg và Jamie Erlicht
Zack van Amburg và Jamie Erlicht

Apple đã đạt được nhiều thảo thuận với các nhà văn, nhà sản xuất, ngôi sao nổi tiếng như: Reese Witherspoon, Jennifer Aniston, và Octavia Spencer, và  những nhà sáng tạo như Ronald D. Moore, Steven Spielberg, và Bryan Fuller đã đăng ký. (Apple dường như đang đấu thầu với HBO cho dự án JJ Abrams tiếp theo).

Xây dựng cơ sở khách hàng.

Bất kì dịch vụ video nào củng bắt đầu từ con số không trừ một số dịch vụ đã có sẳn nền tảng trước như Netflix ( trước đó kinh doanh cho thuê

NETFLIX
NETFLIX

DVD)  hay Amazon (dịch vụ giao hàng nhanh)

Có thể ban đầu Apple sẽ không tính phí trên dịch vụ video của mình nhưng sẽ trả phí cho những dịch vụ độc quyền. Có vẻ như Apple đang bắt đầu thử nghiệm một chương trình miễn phí như đã làm với Apple Music, đó là phương hướng xây dựng khách hàng hiện tại của Apple một điều tất nhiên, mọi thiết bị của Apple đều đã có sẳn một lượng khách hàng. Những ai sở hữu sản phẩm của Apple đều có thể đều có quyền truy cấp vào dịch vụ mới của Apple.

Ngoài ra,   Apple có thể xây dựng  một lượng khách hàng một cách nhanh chóng là mua một hoặc nhiều dịch vụ streaming hiện có. Khi tuyển dụng Van Amburg và Erlicht là để tự xây dựng một hệ thống cho Apple nhưng chưa chắc Apple sẽ không mua một dịch vụ stream có sẳn.

Xây dựng cơ sở hạ tầng phát trực tiếp

Để phát một video HD tới hàng ngàn hoặc hàng triệu khách hàng đòi hỏi một cơ sở hạ tầng streaming cực kì tinh vi. Apple là một trong những công ty đi đầu về lĩnh vực này với iCloud và iTunes.

iPhone
iPhone

 

Các chương trình truyền hình Apple đều có thể liên kết được nhưng khó khăn nhất là phát trực tuyến: Thể thao trực tuyến, các chương trình như phim hay game show không cần nhiều thiết bị như máy quay hay phóng viên.

Phương tiện phân phối

Netflĩx đã có dịch vụ streamming, nhúng trong mọi thiết bị có khả năng kết nối Internet. Amazon đã làm được điều tương tự và tất nhiên Apple đi kèm với lợi thế sân nhà: Ứng dụng TV trên iPhone, iPad và Apple TV.

iPhone
iPhone

Apple có thể cung cấp dịch vụ video của mình trên các thiêt bị khác như smartphone Android không? Có thể nhưng Apple có truyền thống tích lũy giá trị với dịch vụ phần cứng của mình nên sẽ khó có cơ hội dịch vụ của Apple xuất hiện trên dòng sản phẩm khác.

Sản phẩm chính của Apple

Hiện tại chưa có bất kỳ bộ phim nào mà Apple đã mua sẽ sẵn sàng trình chiếu cho khách hàng trước cuối năm nay. Phải mất thời gian để sản xuất một sản phẩm cho riêng mình. Theo dự đoán có thể mùa thu năm 2018 dịch vụ truyền hình trực tuyến của Apple TV sẽ được ra mắt.

Apple phải đảm bảo những sản phẩm, chương trình truyền hình chính mình sắp mua phải thu hút người dùng, Đây có thể là câu hỏi mà Apple phải trả lời?

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *