Apple đã phải trả bao nhiêu tiền để sản xuất ra một chiếc iPhone 12 Pro

Chắc hẳn rất nhiều người dùng đều tò mà, chi phí sản xuất iPhone 12 Pro chính hãng là bao nhiêu? Tại sao nó lại có giá bán cao như vậy? Cùng Bạch Long Mobile tìm hiểu qua bài viết này nhé.

iPhone 12 Pro

Thông tin chi phí sản xuất của iPhone 12 Pro

Theo thông tin mới nhất từ Fomalhaut Techno Solutions về chi phí sản xuất iPhone 12 Pro chính hãng vừa được tiết lộ. Chi phí bộ phận linh kiện để hình thánh chiếc máy 12 Pro chỉ bằng 40,6% giá bán ra của Flagship này. Nếu so với phiên bản tiền nhiệm iPhone 11 pro năm ngoài thì chi phí bản 12 Pro này đã tăng lên 9.1%.

iPhone 12 Pro

Việc tăng chi phí này có thể liên quan đến việc trang bị thêm tính năn kết nối mạng 5G trên mẩu iPhone này. Theo một số tư liệu cho biết rằng tổng chi phí các linh kiện trên iPhone 12 Pro chính hãng sẽ có giá tầm 406 USD. Hơn nữa để giảm thiểu tối đa chi phí linh kiện. Apple đã dùng các linh kiện đến từ thị trường Hàn Quốc hơn là Mỹ. Cụ thể ở tấm nền màn hình OLED được sử dụng trên iPhone 12 series. Cũng đến từ Samsung của Hàn Quốc

thống số

Theo báo cáo cho biết các linh kiện Hàn Quốc sẽ chiếm khoảng 26,8% trên tổng chi phí tất cả các linh kiện. Các linh kiện từ Mỹ sẽ là 21,9% và Nhật sẽ chiếm 13,6%. Trong khi đó linh kiện sản xuất từ Trung Quốc chỉ chiếm 5% mà thôi

Chi phí linh kiện của iPhone 12 Pro

Linh kiện có mức giá cao nhất chính là modem Snapdragon X55 5G từ Qualcomm có mức giá 90$. Tiếp sau đó là tấm nền OLED Super Retina XDR của Samsung có mức giá 70$. RAM sẽ có mức chi phí 12.8$/ chiếc chi phí lưu trữ là 19,2$. Riêng chipset A14 Bionic có chi phí 40$. Hơn thế nữa cảm biến của Sony lại có mức giá khá rẻ so với các linh kiện khác, chỉ 7,4$.

iPhone 12 Pro

Tổng quát

Chúng ta có thể thấy rằng giá iPhone 12 Pro năm nay sẽ cao gấp đôi so với chi phí sản xuất máy. Tuy nhiên, điều này không nói lên được bất cứ gì cả. Cũng như không thể hiện mức độ lợi nhuận của Apple. Bởi mức giá này chỉ là mức giá ở khâu sản xuất mà thôi. Apple còn phải chi trả cho rất nhiều thứ khác như nhân viên, Marketing, chi phí đóng gói, nghiên cứu….

iPhone 12 Pro

Vậy bạn đã trải nghiệm chiếc iPhone 12 Pro chính hãng này từ Apple chưa? Hãy chia sẽ lại trải nghiệm của mình dưới phần bình luận dưới đây nhé

Ngoài ra khi quý khách mua iPhone 12 series VN/A chính hãng tại Bạch Long Mobile còn được nhận nhiều chương trình ưu đãi, hậu mãi hấp dẫn. Đi kèm theo đó là giá thành rẻ nhất trên thị trường.

Giá bán tốt nhất thị trường iPhone 12 Series VN/A chính hãng tại Bạch Long Mobile

Khi quý khách mua iPhone 12 series VN/A chính hãng tại Bạch Long Mobile còn được nhận nhiều chương trình ưu đãi, hậu mãi hấp dẫn. Đi kèm theo đó là giá thành rẻ nhất trên thị trường.

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *