Apple hợp tác với Intel vì căng thẳng với Qualcomm

Những vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm vẫn diễn ra liên tục, vì tình trạng căng thẳng nay, Apple có thể sẽ hợp tác với Intel thay vì với Qualcomm để được cung cấp chíp mạng trong năm 2018.

Những chiếc điện thoại iphone 2018

Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích của KGI Securities mới đây tiết lộ các phiên bản iPhone sản xuất năm 2018 sẽ sử dụng chip mạng LTE do Intel cung cấp, thay vì Qualcomm như trước đây.

Ông dự đoán:” Có thể Intel sẽ độc quyền cung cấp chíp mạng cho Apple trong những chiếc điện thoại iPhone 2018 sắp tới”

iPhone 2018-so-hu-chip-manh-intel
iPhone 2018 sẽ sử dụng chíp mạng Intel

Cuộc chiến pháp lý liên quan đến phí bản quyền giữa Qualcomm và Apple từ hồi đầu tháng 1/2017 vẫn đang diễn ra cực kì căng thẳng, Qualcomm đã bị Ủy ban Thương mại Mỹ FTC cáo buộc vi phạm nghiêm trọng luật cạnh tranh công bằng khi “mua chuộc” các công ty điện thoại, như là Apple,phải dùng độc quyền chip của mình. Ngay sau đó vài ngày, Apple kiện hãng sản xuất chip Qualcomm và đòi bồi thường 1 tỷ USD vì lý do Apple đã hợp tác với các nhà điều tra

apple-ngung-hop-tac-voi-qualcomm
Apple sẽ ngừng hợp tác với Qualcomm

Qualcomm khẳng định những cáo buộc của Apple là không có cơ sở, còn che giấu nhiều thông tin khác, cố ý nói sai về thỏa thuận giữa hai bên và tuyên bố sẽ cung cấp các bằng chứng liên quan tại tòa án.Giữ tháng 10 năm 2017, cuộc chiến giữa hai bên trở nên khó hòa giải khi hãng sản xuất chip đệ đơn ngăn Apple sản xuất và bán iPhone tại Trung Quốc, đây sẽ là đỉnh điểm của cuộc đấu tranh pháp lý này.

Qualcomm đang liên tục phải đối mặt với hàng loạt cuộc điều tra từ các nước . Năm 2015, họ phải bồi thường 975 triệu USD ở Trung Quốc vì cuộc điều tra chống độc quyền. Hồi tháng 12/2016, họ bị phạt 854 triệu USD ở Hàn Quốc vì cạnh tranh không lành mạnh, đến năm nay Qualcomm lại tiếp tục bị kiện và đối mặt với Apple trong cuộc chiến pháp lý.

Rất có thể cuộc chiến pháp lý này sẽ tiếp tục diễn ra đến hết năm nay và kết cục vẫn là Apple sẽ tiếp tục hợp tác với Intel, cuộc chiến này sẽ kéo dài của cuộc chiến này.

 

Previous Article
Next Article

One Reply to “Apple hợp tác với Intel vì căng thẳng với Qualcomm”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *