Ba ưu điểm của sạc nhanh VOOC trên OPPO F9 mà hãng “quên” nói với người dùng

VOOC là công nghệ sạc nhanh thường xuất hiện trên những sản phẩm thuộc dòng F-Series của OPPO.

Thay vì sử dụng các công nghệ sạc nhanh hiện có, OPPO đã tự bắt tay nghiên cứu, thiết kế và ra mắt thành công hệ thống sạc nhanh với tên gọi là VOOC. Sau đây là 3 ưu điểm của công nghệ này, mời các bạn cùng theo dõi.

Thời gian sạc

Nguyên tác của pin và hệ thống sạc pin trên điện thoại khá đơn giản, smartphone chạy pin và khi cạn pin nó cần được nạp đầy.

Sau  khi cắm sạc, năng lượng sẽ đi vào pin. Thời gian chuyển đổi năng lượng vào pin được tính băng đơn vị watt (W), watt càng cao thì càng nhiều năng lượng đi vào, năng lượng càng cao thì thời gian sạc càng ngắn.

Sự thay đổi năng lượng được tích bằng cách nhân điện áp (Volt – V) và cường độ dòng điện (Ampere – A). Khi nhìn vào cáp sạc điện thoại, người dùng sẽ thấy hai thông số V và A.

Cổng USB 2.0 có công suất 5V – 0.5A, tức là bằng 2.5W. Cục sạc điện thoại 5V-2A sẽ có công suất 10W, còn sạc nhanh 9V-1.67A sẽ tạo ra công suất 15W và tăng dần tốc độ sạc.

Nếu các công nghệ khác thường tăng tốc độ sạc bằng cách tăng hiệu điện thoại thì VOOC lại tăng cường độ dòng điện. Thay vì chọn 9V-1.67A để có 15W, OPPO đã dùng 5V-4A để được 20W

KHông tỏa nhiệt nhiều khi sạc

Điện thoại luôn tỏa nhiệt khi sạc pin. Điện áp càng lớn, nhiệt tỏa ra càng nhiều. Nhiệt tỏa ra của một hệ thống sạc nhanh có điện áp 9V sẽ cao hơn 8 độ C so với các hệ thống sạc bình thường. Còn với hệ thống sạc VOOC, nhiệt độ tỏa ra sẽ rất thấp. Ở OPPO F9, nhiệt độ tỏa ra khi sạc nhanh bằng VOOC sẽ luôn được đảm bảo ở mức dưới 35 độ.

Tốc độ sạc vẫn được đảm bảo khi xem video

Vừa xem video vừa sạc pin luôn là thói quen của nhiều người dùng smartphone. Nó ảnh hưởng không nhỏ để tốc độ sạc, nguyên nhân vì nhiệt độ sẽ tỏa ra ở cả hệ thống sạc nhanh và cả CPU, GPU. Khi hai nguồn cùng tỏa nhiệt, thiết bị sẽ bị nóng lên, lúc này hệ thống sẽ tự chuyển về chế độ sạc thông thường để hạn chế cháy nổ, từ đó sạc nhanh bị vô hiệu hóa.

Còn với công nghệ sạc nhanh VOOC, máy vẫn được đảm bảo tốc độ nạp khi chủ nhân vừa sạc vừa chơi game hay xem phim. Với những ưu điểm của công nghệ sạc nhanh, OPPO đang dần thể hiện tố chất của một hãng sản xuất đi đầu trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng.

Xem thông tin chi tiết và giá bán OPPO F9 tại đây https://bachlongmobile.com/oppo-f9.html

 

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *