Bạch long Mobile lừa đảo ? Có nên tin hay không ?

Để bắt đầu, chúng tôi muốn các đọc giả biết rằng đây không phải là bài PR mà mục đích của bài viết này là mang tính chất “tố cáo” 1 số thành phần trên mạng lợi dụng xu hướng tìm kiếm của khách hàng để trục lợi. Trong thời buổi công nghệ số, người dùng thường có thói quen tìm hiểu thông tin trên Google trước khi mua hàng. Và một trong những cú pháp quen thuộc mà họ thường gõ là: tên thương hiệu + lừa đảo, ví dụ Bạch Long Mobile Lừa Đảo. Liệu cách search như vậy có mang đến những kết quả đáng tin cậy không ?

Tống tiền trắng trợn bằng những từ khóa Bạch Long Mobile lừa đảo hay Cellphones lừa đảo

Theo trang ictnews.vn, hiện tại có một số trang web lợi dụng đăng lại những nội dung khiếu nại về chất lượng sản phẩm, dịch vụ trên các diễn đàn, Facebook,… để uy hiếp bắt những cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh điện thoại phải chi tiền mua quảng cáo trên website của họ hoặc chi tiền xóa bài.

Khi search tên thương hiệu, người dùng không khó để tìm thấy những cụm từ Cellphones lừa đảo hay Bạch Long Mobile lừa đảo

Điển hình là vụ việc của anh T, chủ 1 hệ thống 4 cửa hàng điện thoại tại Hà Nội, dạo gần đây thương hiệu của anh bị 1 website có tên danhba….com đăng lại những thông tin bất lợi về 1 vụ  khiếu nại của khách hàng để vòi tiền xóa bài đến 10 triệu mặc cho sự việc này đã được giải quyết êm xuôi cách đây gần 1 năm.

Theo tìm hiểu của tờ báo công nghệ này, danhba…com là 1 website tổng hợp và tiếp nhận những ý kiến của khách hàng về các thương hiệu trong lĩnh vực công nghệ. Tuy khẳng định chỉ tổng hợp những thông tin liên quan đến ngành nghề công nghệ nhưng trên trang web này cũng thường xuyên xuất hiện những doanh nghiệp về da hay spa.

Như vậy, trước khi mua hàng, người tiêu dùng cần làm gì để kiểm tra thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay thông tin của bên bán ? Tất nhiên là vẫn phải lên mạng để tìm kiếm tuy nhiên cách tốt nhất là nên tham khảo những ai đã sử dụng qua sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp đó cung cấp (nhớ nhé, người đã dùng qua, bởi nếu bạn hỏi 1 người chưa trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm tại nơi đó thì cũng chỉ nhận được những kết quả khá chủ quan do họ cũng nhìn thấy đâu đó những cụm từ Bạch Long Mobile lừa đảo hay Cellphones lừa đảo)

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *