Cách khắc phục “bệnh” không nhận SIM trên iPhone

Gần đây, rất nhiều người dùng iPhone rơi vào trường hợp SIM bị khóa ( ngay cả bản quốc tế ) khiến chiếc điện thoại biến thành “cục gạch”. Sau đây là một số bước khắc phục tình trạng không nhận SIM, các bạn vui lòng làm theo từng bước một.

  1. Khôi phục mới thiết bị

Thông thường việc làm mới lại iPhone sẽ giúp khắc phục một số lỗi. Việc này khá đơn giản, do đó ta nên thử cách này trước tiên. Để làm mới chiếc điện thoại, bạn chỉ việc nhấn và giữ nút Home cho đến khi hiện lên bảng tùy chọn Emergency Call, Start Over, Wifi Settings. Sau đó chọn Start Over, nếu thiết bị vẫn chưa lại bình thường, bạn nên thực hiện thêm 2 lần nữa. Nếu sau 3 lần vẫn không được b ạn hãy chuyển sang bước thứ 2.

1

  1. Khởi động lại iPhone của bạn

Bước 1 không thành công thì bắt buộc bạn phải khởi động lại thiết bị. để khởi động lại, bạn giữ nút Home và nút nguồn trong 10 giây, sau đó thiết bị sẽ tự khởi động lại. Bước này không làm bạn mất dữ liệu.

2

  1. Kiểm tra lại SIM

Hãy chắc chắn là SIM bạn hoạt động tốt, nhiều khả năng nhà mạng đã khóa SIM bạn vì một vấn đề gì đó, bạn thử lấy và lắp SIM vào một thiết bị khác để kiểm tra.

3

Hoặc lấy một SIM khác để vào chiếc iPhone để kiểm tra. Nếu bước này vẫn không được bạn phải nhờ đến sự hỗ trợ từ ITunes.

  1. Dùng iTunes

Đầu tiên, bạn dùng cáp Lightning kết nối iPhone với máy tính, sau đó thì khởi động lại iPhone, lúc này iTunes sẽ tự mở ( nếu không mở bạn có thể mở bằng tay ), khi đó iTunes sẽ tự đông dò iPhone của bạn và đưa ra một số yêu cầu để bạn Active iPhone trở lại.

  1. Kiểm tra kết nối mạng

Một điều khá đơn giản mà bạn không nghĩ đến có thể là do kết nối mạng bị chập chờn trong quá trình nâng cấp. Vì thế, hãy kết nối với một wifi khác để chắc chắn không phải do lỗi kết nối.

4

  1. Restore

Bước này là bước cuối cùng, do đó nó đòi hỏi bạn phải chấp nhận đánh mất dữ liệu. Để thực hiện bước này, đầu tiên bạn hãy tắt máy chiếc điện thoại của mình. Sau đó, nhấn và giữ Nút Nguồn + Home trong 10 giây, tiếp đến thả tay nút Nguồn ra nhưng vẫn giữ nút Home. Sau vài giây màn hình sẽ hiện ra một bảng thông báo như sau, và bạn chọn Restore.

5

Trường hợp những cách này không áp dụng được thì bạn không nên đụng vào chiếc iPhone nữa mà hãy chờ thêm vài ngày để chờ hướng giải quyết mới.

Bạch Long Mobile

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *