Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên smartphone

Bài viết “cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên smartphone” sẽ giúp bạn lỡ bối rối hơn khi vô tình “bấm” xóa những dữ liệu quan trọng trên dế iu của mình.

Trong quá trình dùng điện thoại, chắc chắn sẽ có đôi lúc bạn lỡ tay xóa nhầm những dự liệu mà mình không mong muốn. Vậy rơi vào những trường hợp như thế, bạn phải làm gì ?

Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên smartphone

Đầu tiên, bạn cần cài đặt ứng ứng dụng DiskDigger Photo Recovery cho chiếc điện thoại của mình từ CH Play. Sau khi cài đặt, giao diện của ứng dụng này sẽ hiện ra, nhìn chung giao diện này khá đơn giản với 2 chế độ Basic Scan và Full Scan (yêu cầu Root).

Với chế độ Basic Scan, ứng dụng này sẽ tự quét toàn bộ các thư mục trên máy của bạn để dò những tập tin đã vô tình “delete” trước đó. Sau khi quét, máy sẽ tự động hiện ra một số tập tin, khi đó, bạn chỉ cần chọn dữ liệu mà mình muốn khôi phục, sau đó bấm Recover, kế đó là chọn nơi lưu trữ, có thể là email, Google Drive chẳng hạn.

Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên smartphone

Trường hợp smartphone đã Root, người dùng nên dùng chế độ Full Scan để hưởng thêm nhiều tiện ích hơn. Ví dụ như bạn có thể chỉ định thư mục hay loại tập tin cần quét (như video, hình ảnh, âm thanh, tài liệu,…), việc này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Khi hoàn tất, bạn cũng nên thực hiện sao lưu như cách trên.

Một điều khá đáng tiếc là ứng dụng này chỉ xuất hiện trên CH Play mà không hỗ trợ cho những sản phẩm chạy iOS. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nhanh chóng gửi đến cho bạn những bài viết hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu lỡ tay xóa trên iPhone, iPad. Mời các bạn đón theo dõi.

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *