Chip xử lý Apple 10 dùng cho iPhone 7 lộ diện

Dòng vi xử lý mới có thể được sản xuất bởi TSMC, tích hợp RAM 3 GB và tốc độ khoảng 2,4 GHz.

5

Trang Mobilesyrup hôm nay đăng tải hình ảnh được cho là chip Apple A10 sẽ được sử dụng trong thế hệ iPhone tiếp theo. Đây là phiên bản nâng cấp của SoC Apple A9 đang sử dụng trong iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Trong khi dòng A9 được sản xuất bởi Samsung và TSMC dựa theo thiết kế của Apple thì A10 nhiều khả năng chỉ sản xuất bởi TSMC.

Apple A9 đặc trưng với việc tích hợp RAM LPDDR4 dung lượng 2 GB RAM trong khi các tin đồn cho thấy chip A10 sẽ đi kèm RAM tăng lên 3 GB. Một thử nghiệm rò rỉ trên Geekbench cho thấy Apple A10 tích hợp chip xử lý lõi kép tốc độ 2,37 GHz.

Theo Evleaks, iPhone 7 sẽ bắt đầu cho đặt hàng từ ngày 9/9 tới đây. Lễ ra mắt iPhone mới sẽ diễn ra trước vài ngày so với thời điểm bắt đầu cho đặt hàng. Ngày 5/9 Apple sẽ không thể tổ chức vì đây là ngày lễ Lao động của Mỹ nên sự kiện có thể bắt đầu vào ngày 6 hoặc 7/9. Apple từ chối bình luận về các tin đồn nói trên.

Trước đó, nhiều nguồn tin khẳng định Apple sẽ loại bỏ nút Home vật lý ngay từ phiên bản iPhone 7 (hoặc có thể là iPhone 6SE). Một bộ nam châm điện sẽ được đặt dưới phím Home cảm ứng và sẽ rung nhẹ khi bấm vào. Ngoài ra, máy cũng sẽ bỏ giắc cắm tai nghe, tặng kèm bộ chuyển từ cổng lightning sang giắc 3,5 mm. iPhone 7 Plus sẽ có camera kép, trong đó một camera có cảm biến ảnh 12 megapixel với zoom quang học.

Nguồn: sohoa.vnexpress.net

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *