Cố tình làm chậm iPhone, Apple đứng trước nguy cơ “đền” 1.000 tỷ USD

Đến nay, đã có đến 8 vụ kiện Nhà Táo đòi bồi thường vụ hãng cố tình làm chậm những chiếc iPhone có pin dùng 1 thời gian dài.

Cách đây ít ngày, Apple đã thừa nhận họ làm chậm những chiếc iPhone có pin cũ để kéo dài thời lượng sử dụng, tránh tính trạng iPhone sập nguồn bất ngờ.

Tuy nhiên, người dùng lại không hài lòng về hành động này. Và hiện đang có khoảng 8 vụ kiện nhắm đến Apple. Một trong số đó đòi hãng bồi thường khoảng tiền lên đến 1.000 tỷ USD.

Cụ thể, Patently Apple  là trang đã phát ra đơn kiện này. Người đòi bồi thường là Violetta Mailyan, cố lý giải rằng những thành viên trong nhóm của mình đã phải chi tiền rất nhiều lần để nâng cấp lên iPhone mới thay vì thay pin.

Theo nhóm người này, Apple đúng ra phải công khai thông tin sẽ làm chậm iPhone nếu phát hiện pin đã cũ. Khi đó, họ sẽ chọn giải pháp thay pin, hơn là phải nâng cấp lên 1 sản phẩm mới.

Khoản tiền 1.000 tỷ USD tất nhiên là rất vô lý. Nhưng có một điều chắc chắn là Apple vẫn sẽ phải nhờ luật sư bảo hộ mình trước tòa.

Một người nổi tiến khác là ông Jeffray Fazio cũng đâm đơn kiện Táo Khuyết. Người này từng có “tiền sử” thắng 53 triệu USD trong 1 vụ kiện liên quan đến bảo hành iPhone cách đây 4 năm.

Nói về vụ kiện cáo lùm xùm này, giáo sư Rory Van Loo đến từ Đại học Boston đã chia sẻ rằng: “Nếu Apple chia sẻ thông tin này công khai từ trước, hầu hết người dùng sẽ chọn phương án thay pin thay vì nâng cấp iPhone mới, lúc đó vị thế của hãng có lẽ sẽ khác nhiều. Động thái không chia sẻ công khai chẳng khác gì gian lận, đây không phải là thiếu sót”.

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *