Đánh giá khả năng “chiến” game của OPPO F9

Như chúng ta đã biết, OPPO F9 lên kệ với con chip Helio P60, dung lượng RAM 4GB. Liệu với hai thông số này, khả năng chiến game của OPPO F9 sẽ ấn tượng cỡ nào ?

Lưu ý: trong bài đánh giá này, mình sẽ dùng phần mềm Gamebench để kiểm tra hiệu năng của OPPO F9 khi chơi game

LIÊN QUÂN MOBILE – 9 điểm

Tất nhiên, Liên Quân Mobile sẽ là tựa game đầu tiên được dùng để test khả năng của OPPO F9. Khá đáng tiếc tại thời điểm tiến hành đánh giá, chiếc OPPO F9 chưa nhận được bản cập nhật phần mềm mới nhất nên cấu hình lớn nhất có thể thiết lập là 30 fps.

Trong quá trình chơi game thì không hề có hiện tượng giật, lag, khung hình giữ ở mức ổn định là 30 fps, kể cả khi vào combat tổng.

Tổng kết, OPPO F9 có thể gánh tốt Game Liên Quân Mobile ở mức cấu hình trung bình.

PUBG – 8 điểm

Tựa game hấp dẫn không kém mà chúng tôi sẽ dùng để test OPPO F9 là PUBG. Tuy nhiên, như đã chia sẻ ở trên về tình trạng của F9 nên chưa thể tùy chỉnh game PUBG ở mức cấu hình cao nhất mà chỉ ở mức trung bình mà thôi.

Trong quá trình chơi game đã có hiện tượng sụt giảm khung hình xảy ra (trong lúc di chuyển), nhưng nó không gây nhiều ảnh hưởng đến trải nghiệm.

Tương tự Liên Quân Mobile, chúng tôi chưa thể chơi PUBG ở mức cấu hình cao nhất do hạn chế về mặt phần mềm.

Asphalt 9 – 7 điểm

Tiếp theo vẫn là một tựa game nổi tiếng trong việc đốt cấu hình, thường dùng để test hiệu năng chơi game, đó chính là Asphalt. Lần này, chúng tôi quyết định test game với phiên bản 9 có tựa đề là Legend và để nguyên cấu hình mặc định thay vì tùy chỉnh lại.

Tỉ lệ khung hình trong quá trình chơi dao động khá mạnh, trung bình 24 fps và tần suất là 44% trên tổng thời gian chơi. Với những tựa game ngốn đồ họa như thế này mà CPU còn bị hạn chế thì hiện tượng giật, lag là điều rất dễ hiểu.

Kết luận

Nhìn chung, OPPO F9 chơi những tựa game có cấu hình trung bình hoặc cao thì chưa mượt lắm. Tuy nhiên, có thể là do phần mềm của máy vẫn chưa được cập nhật lên mức cao nhất nên mới xảy ra hiện tượng này. Hi vọng, OPPO sẽ sớm gửi đến người dùng bản cập nhật, lúc đó chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra lại. Mời các bạn đón theo dõi.

Theo một thông tin mới nhất thì OPPO F9 sẽ có thêm phiên bản 6GB, chuẩn bị lên kệ tại thị trường Việt Nam vào tháng 9 này. Hiện tại, thời điểm cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Mời xem thông tin chi tiết và giá bán OPPO F9 tại đây https://bachlongmobile.com/oppo-f9.html

 

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *