Đau đớn thay Apple: iPhone 7 đắt hàng hơn iPhone 8

Điều chưa từng xảy ra trong lịch sử Táo khuyết, một chiếc iPhone đời mới lại có doanh số kém hơn iPhone tiền nhiệm.

Đây là kết luận mà KeyBanCaptital (công ty nghiên cứu thị trường) đưa ra sau một bài khảo sát được thực hiện tại Mỹ và Anh.

Theo đó, kết quả cho thấy, dù ra mắt 2016 nhưng iPhone 7/7 Plus vẫn là 2 sản phẩm bán chạy nhất và doanh số cao gấp đôi 2 chiếc iPhone 8/8 Plus vừa ra mắt.

Công ty phân tích thị trường này còn chia sẻ thêm, đây là 1 trường hợp khá thụ vị bởi những chiếc iPhone mới luôn luôn có doanh số cao hơn những sản phẩm đời trước.

Kết quả từ KeyBan Capital công bố cũng hoàn toàn trùng khớp với báo cáo mà nhà mạng AT&T đưa ra. Được biết, lượng iPhone 8/8 Plus mà nhà mạng này bán ra ít hơn iPhone 7/7 Plus năm ngoái đến 900.000 chiếc.

Nói về nguyên nhân dẫn đến kết quả này, John Vinh – chuyên gia của KeyBan đã lý giải, vì 2 thiết bị không có quá nhiều khá nhiều nên iFan có xu hướng chọn iPhone 7 thay vì iPhone 8 để giảm chi phí.

Tuy có những nâng cấp đáng chú ý như chip xử lý A11, sạc không dây, màn hình đẹp hơn… nhưng nó chưa đủ sức thuyết phục người dùng chọn iPhone 8/8 Plus.

Về giá bán, hiện tại ifan chỉ cần chi ra 549 USD để mua 1 chiếc iPhone 7 (32GB) còn 7 Plus là 669 USD. Trong khi đó giá iPhone 8 lại lên đến 699 USD bản 64GB và 8 Plus lên đến 799 USD.

Bên cạnh việc không có nhiều sự khác biệt giữa 2 thế hệ thì iPhone X chưa ra mắt cũng là lý do làm doanh số bán iPhone 8 thấp.

Hiện tại, bộ đôi iPhone 8/8 Plus đã lên kệ gần 1 tháng. Trong khi đó iPhone X phải chờ đến 3/11 mới chính thức bán ra. Điều này đã khiến khách hàng có tâm lý chờ sản phẩm này ra để so sánh, sau đó mới ra quyết định cuối cùng.

https://bachlongmobile.com/dien-thoai-iphone-7.html

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *