Đây là lí do nên mua Xiaomi chính hãng

Điện thoại Xiaomi chính hãng đang rất được lòng người tiêu dùng Việt Nam nhất là sau sự cố “đường lưỡi bò” của dòng Xiaomi xách tay.

So với dòng máy nhập khẩu (xách tay), Xiaomi chính hãng có giá bán không quá chênh lệch nhưng đổi lại người dùng được trải nghiệm đầy đủ các tính năng và đặc biệt đây còn là một hành động thiết thực để bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Có thể bạn chưa biết, khi kích hoạt những chiếc smartphone Xiaomi xách tay, màn hình sẽ xuất hiện 1 bản đồ với hình ảnh đường lưỡi bò trong đó, kèm theo đó là nút OK. Để đi vào màn hình Menu, người dùng phải bấm vào OK để “đồng ý” với nội dung hiển thị trong bản đồ.

Khi đó, hệ thống sẽ tự thu thập dữ liệu này về máy chủ như một “phiếu bầu” cho đường lưỡi bò thuộc chủ quyền của Trung Quốc. Như vậy chẳng khác nào người dùng Việt Nam đang tự tay “bỏ phiếu” cho Trung Quốc trong cuộc tranh chấp biển đảo.

Ngoài những lợi ích về bảo vệ chủ quyền biển đảo, sử dụng Xiaomi chính hãng còn mang đến cho khách hàng những lợi ích gì ?

Xuất xứ rõ ràng

Một sự thật mà hàng nhập khẩu nói chung và Xiaomi nói riêng là chúng được mang về Việt Nam bằng cách nào đó mà không ai có thể biết được, cũng như không có giấy tờ chứng minh xuất xứ hàng hóa. Chính vì thế, nhiều trường hợp hàng nhập khẩu dù được quảng cáo là mới 100% nhưng máy lại có dấu hiệu hộp đã bị bóc, thay linh kiện hoặc phụ kiện không chính hãng.

Trong khi đó, hàng chính hãng luôn trong tình trạng nguyên seal, nguyên tem kiểm định và người dùng có thể kiểm tra nguồn gốc dễ dàng thông qua vài thao tác đơn giản.

Hàng nhái luôn rình rập

Một vấn đề nhức nhối tại đất nước kém phát triển như Việt Nam, đó là hầu hết những thương hiệu nổi tiếng đều bị làm nhái “không thương tiếc”. Thậm chí, người dùng dù có kiến thức cùng ý thức đề phòng cao cũng chưa chắc phân biệt được thật/giả. Vì vậy, hàng chính hãng là sự lựa chọn an toàn hơn rất nhiều.

Linh/phụ kiện nguyên bản

Nếu là một tín đồ của hàng nhập khẩu, chắc hẳn bạn sẽ quen thuộc với chuyện chúng ta không đi kèm với đầy đủ phụ kiện. Riêng với trường hợp của Xiaomi, tình trạng máy “không còn nguyên seal” sẽ thường xuyên xảy ra. Điều này tưởng chừng đơn giản, rằng mua rồi cũng xé seal thôi mà, nhưng liệu máy đã bị tráo đổi linh/phụ kiện bên trong hay chưa là điều mà chúng ta hoàn toàn không thể biết được.

Tuy nhiên, nếu vẫn ưa chuộng các model nhập khẩu, bạn hãy chịu khó dành thời gian ra test các tính năng cơ bản trên máy bằng mã lệnh (nhập từ màn hình quay số): *#*#64663#*#*. Nếu ngại những thao tác rườm rà trên, hãy lựa chọn hàng chính hãng để an tâm về mọi thứ.

Chế độ bảo hành

Đây chính là sự khác biệt dễ thấy nhất giữa hàng nhập khẩu và hàng chính hãng, cũng là yếu tố tiên quyết khiến người dùng quyết định lựa chọn loại nào. Một khi mua máy nhập khẩu, chính là bạn phải chấp nhận một chế độ bảo hành “hên xui” và mọi thứ phải tuân thủ theo người bán.

Hàng nhập khẩu dù sở hữu giá bán dễ chịu hơn, nhưng bạn phải chịu nhiều rủi ro hơn so với những sản phẩm được phân phối chính thức từ Việt Nam. Song song đó, những phần mềm, băng tần trên các thiết bị nhập khẩu sẽ không được tối ưu hóa tối đa cho thị trường nước ta, đi kèm nhiều ứng dụng rác và không hề có Google Play. Chính vì vậy, nếu không phải là một người sành sỏi về công nghệ, hãy chọn hàng chính hãng để được đảm bảo mọi quyền lợi, chính sách hậu mãi lâu dài.

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *