Điện thoại với màn hình kim cương tại sao không?

Loại kính siêu cứng làm từ kim cương đang được kiểm tra tại thời điểm này và dự kiến sẽ được ra mắt trong năm 2019.

điện thoại màn hình kim cương
Kim cương làm màng hình cho điện thoại

Nếu rơi vỡ, cấn nứt kính màn hình là một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất với người dùng thì tình trạng đó sẽ không bao giờ sảy ra nửa. Các nhà sản xuất điện thoại sử dụng mặt kính Gorilla Glass được cường hóa qua hóa chất để làm kính cường lực bảo vệ mặt kính điện thoại, bây giờ một công ty đã có báo cáo rằng đang nghiên cứu và phát triển một chiếc điện thoại làm bằng mặt kính kim cương và tất nhiên đến năm 2019 mới có thể ra mắt được.

Diện thoại màn hình kim cương
điện thoại màn hình kim cương

Mặt kính kim cương sử dụng một mẫu tinh thể nano sắp xếp tinh thể này một cách ngẫu nhiên, vì sắp xếp này mặt kính kim cương sẽ hạn chế  các vết nứt vở hay hư màn hình.

Kim cương Miraj Diamond Glass của công ty Akhan Semiconductor được chế tạo trong phòng thí nghiệm, hứa hẹn sẽ cứng hơn tất cả các mặt kính cường lực từng được biết tới và sẽ là vật liệu tuyệt vời để làm mặt kính cho chiếc điện thoại cao cấp.

Mặt kính này đã được sản xuất và đang trải qua các cuộc thử nghiệm về mức độ cứng rắn của mặt kính, cùng với  bề mặt truyền tín hiệu sẽ như thế nào khi cảm ứng, để mặt kính kim cương được ứng dụng rộng rải các nhà nghiên cứu phải hợp tác với các nhà sản xuất smartphone, một vấn đề khác của măt kính kim cương này là phải giảm thiểu ánh xạ ánh sáng, nếu màn hình có tỉ lệ ánh xạ cao sẽ rất khó đọc và sẽ làm pin tiêu hao rất nhanh.

Dòng sản phẩm cao cấp
dòng sản phẩm cao cấp

Những chiếc điện thoại áp dụng công nghệ mới này dự kiến sẽ được ra mắt trong năm 2019 . Bạn chắc có thể hình dung, công nghệ này chắc sẽ chỉ áp dụng trên các dòng điện thoại cao cấp như iPhone X, Motorola Moto Z2 Foce hay các dòng điện thoại thiết kế cao cấp khác

Previous Article
Next Article

One Reply to “Điện thoại với màn hình kim cương tại sao không?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *