Điều mà Steve Jobs ghét nhất, giờ lại là con-át-chủ-bài của Apple

Nếu Steve Jobs còn sống, không biết ông sẽ phản ứng thế nào trước kế hoạch ra mắt 01 chiếc iPhone với màn hình cực lớn vào mùa Thu này ?

Một người đồng sáng lập Apple đã từng công khai cho biết Steve Jobs từng ghét-cay-ghét-đắng những chiếc smartphone cỡ lớn và cả những bút cảm ứng Stylus. Điều này được thể hiện phần nào khi tại sự kiện giới thiệu iPhone đầu tiên, Steve Jobs đã lên tiếng chế nhạo những mẫu điện thoại màn hình lớn gây khó khăn cho việc sử dụng.

Nhưng giờ đây, công ty mà ông đã dày công gầy dựng lại đang đặt hết kì vọng vào một chiếc iPhone có kích cỡ lớn ra mắt vào 2018 này. Theo như báo cáo đáng tin cậy cho biết Apple đã tiến hành đặt mua 45 triệu tấm nền màn hình OLED để sử dụng cho thiết bị này. Bên cạnh đó, nguồn tin này cũng không quên cho biết Apple đang rất lạc quan về tiềm năng của iPhone màn hình cỡ lớn sắp ra mắt, thiết bị này có thể sẽ được gọi bằng cái tên iPhone X Plus, kích thước 6.46 inch.

Kế hoạch ra mắt iPhone màn hình lớn không khiến giới chuyên gia bất ngờ do xu hướng điện thoại màn hình lớn đang là trào lưu. Việc iPhone với màn hình trên 6 inch ra mắt lúc này sẽ được đánh giá là hợp thời. Ngoài ra, công ty cũng sẽ đặt mua 30 triệu tấm nền LCD kích cỡ 6.1 inch để trang bị cho chiếc iPhone giá rẻ, cũng dự định ra mắt vào tháng 9 này.

Việc Apple đặt mua 30 triệu tấm nền LCD trên đây được cho là hơi trái ngược với những gì mà các chuyên gia đã chia sẻ trước đó. Đứng trước cáo buộc thông tin có vấn đề, báo cào này cho biết Apple chỉ đặt mua 30 triệu tấm nền LCD không phải do tình hình bán hàng sắp tới không khả quan mà do việc tích hợp cảm biến TrueDepth lên tấm nền LCD khá rắc rối nên sẽ rất mất thời gian, do đó bước đầu hãng chỉ đặt mua trước 1/3 sản lượng.

Được biết, chiếc iPhone X Plus với màn hình 6.46 inch sẽ là sản phẩm đắt tiền nhất năm nay của Apple nhưng iPhone LCD 6.1 inch có giá bán rẻ mới là thiết bị chủ lực do thế hệ iPhone X 2017 ra mắt với giá trên 1.000 USD khiến người dùng rất khó tiếp cận, nên việc chào bán 1 thiết bị giá rẻ năm nay được cho là để lấy lại tình cảm khách hàng.

Ngoài 03 chiếc iPhone, vào mùa thu này, Apple cũng sẽ chính thức trình làng iOS 12. Trước đó, tại WWDC 2018, hệ điều hành này đã được Apple giới thiệu rộng rãi đến công chúng. Điểm cộng ở iOS 12 chính là khả năng cập nhật sâu, những model từ iPhone 5S, iPhone 6 trở về sau đều được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 12, cũng như khả năng cải thiện hiệu năng, tiết kiệm pin hơn.

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *