Đọ hiệu năng iPhone XR và Note9. Té xỉu khi nhìn kết quả

iPhone XR thuộc phân khúc cận cao cấp với RAM chưa bằng một nửa, liệu có cơ hội nào sống sót trong bài test hiệu năng với siêu phẩm Galaxy Note9 ?

iPhone XS từng đả bại Galaxy Note9 ở bài test hiệu năng khi có tốc độ nhanh hơn 14 giây. Điều này không quá bất ngờ khi cả hai cùng thuộc phân khúc siêu phẩm, đều có mức cấu hình gần như ngang bằng nhau.

Câu hỏi đặt ra lúc này là chiếc iPhone XR vừa ra mắt có giá rẻ hơn, RAM ít hơn sẽ thể hiện sức mạnh thế nào khi đứng trước đối thủ Galaxy Note9 với RAM 8GB, chạy chip Snapdragon 845 ?

Câu hỏi trên đã được kênh Youtube PhoneBuff hiện thực hóa bằng màn đọ tốc độ giữa hai chiếc điện thoại ngay sau khi XR chính thức mở bán.

Kết quả ở vòng đầu tiên, iPhone XR đã dễ dàng vượt qua chiếc Galaxy Note9. Tuy nhiên bước sang bài kiểm tra thứ hai, với mức RAM 8GB, Note9 đã đả bại iPhone XR ở bài đa nhiệm.

Đại diện đến từ Apple vẫn có thể giữ những ứng dụng như Flip Diving, Subway Surfers, Word, Excel và rất nhiều ứng dụng khác chạy nền. Nhưng chỉ với vỏn vẹn 3GB RAM, XR không thể giữ những ứng dụng nặng hơn như Facebook, camera, Adobe Premiere chạy nền.

Kết quả cuối cùng, cả hai chiếc iPhone XR và Note9 cùng kết thúc bài kiểm tra ở 2 phút 38 giây. Tuy vậy, về mặt kỹ thuật, iPhone XR cho kết quả nhanh hơn Note9 15 phần nghìn giây. Tất nhiên, sự khác biệt này dường như không có ảnh hưởng gì trong thực tế.

Nói về iPhone XR, cuối cùng sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng iPhone XR cũng đã chính thức lên kệ tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, những chiếc XS, XS Max và XR chính hãng cũng vừa mở bán vào ngày 2/11 vừa qua.

iPhone XR là thiết bị có giá bán rẻ nhất trong 3 chiếc iPhone đời mới của Apple. Sản phẩm này nổi bật với chip Apple A12 Bionic, hỗ trợ FaceID thế hệ hai, có phiên bản 2 sim Nano… trong một mức giá dễ dàng tiếp cận hơn.

Tuy vậy, iPhone XR cũng có vài nhược điểm nhỏ nếu so với iPhone XS, XS Max. Cụ thể, để cắt giảm chi phí sản xuất, Apple đã quyết định chuyển sang dùng tấm nền LCD thay cho OLED cao cấp, khung máy được làm từ nhôm Series 7000 thay vì thép không gỉ, mặt sau chỉ có một camera đơn truyền thống chứ không phải cụm camera kép thời thượng,…

Một điểm nhấn đáng chú ý trên XR chính là việc mang đến cho người dùng đến 6 màu tùy chọn gồm Đen, Trắng, Đỏ, Cam, Xanh Dương, Vàng.

Xem chi tiết giá bán iPhone XR tại đây: https://bachlongmobile.com/apple-iphone-xr.html

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *