Đọ thiết kế của iPhone 7 và iPhone 6S

1 số tin đồn trước đó cho biết sẽ không có sự khác biệt trong thiết kế giữa iPhone 7 và iPhone 6S.

Và thực tế khi cầm 2 thiết bị này trên tay thì rất khó phân biệt chúng với nhau. Tuy nhiên nếu để ý kỹ vẫn thấy có nhiều điểm khác biệt.

Vẻ ngoài iPhone 7 rất khác iPhone 6S nếu “soi kỹ”

1

Khi nhìn trực diện vào 2 sản phẩm này, người dùng rất khó phân biệt đâu là iPhone 7 và đâu là iPhone 6S. Tuy nhiên khi soi kỹ hơn, ta có thể thấy dãy loa thoại của iPhone 7 có vẻ dài hơn iPhone 6S.

3

Cách bố trí nút nguồn, khay SIM, nút âm lượng, cần gạt rung của 2 thiết bị này dường như không có sự khác biệt. iPhone 7 cũng có độ mỏng 7.1 mm tương tự iPhone 6S.

7

Điểm khác biệt ở 2 thiết bị này chính là kiểu thiết kế ở mặt lưng iPhone 7. Theo đó, 2 vạch ăn – ten trên iPhone 7 được thiết kế bo tròn, ôm lấy cạnh trên và dưới của thân máy, do đó mang lại cảm giác nguyên khối, liền mạch hơn khi nhìn vào. Với bản Đen nhám, Đen bóng thì Apple “khéo léo” giấu đi 2 vạch bắt sóng này, vì thế ngoại hình của 2 thiết bị này trông “khá ngầu”.

2

Không dễ phân biệt bằng mắt thường như những điểm thiết kế kia chính là nút Home trên iPhone 7. Dù không còn dùng nút Home Vật lý nhưng kiểu thiết kế của nó cũng không khác nút Home trên iPhone 6S. Trên iPhone 7, nút Home được tích hợp công nghệ Force Touch cho phép nhận diện lực ấn. Thực tế trải nghiệm cho thấy, khi chạm vào nút Home này cả phẩn thân dưới của máy rung lên, điểm này có thể khiến người dùng không quen khi mới đầu sử dụng.

5

Như thông tin trước đó, Apple đã xóa sổ jack cắm 3.5 mm trên chiếc điện thoại iPhone 7 thay bằng cổng Lightning và dải loa thứ 2. Do đó, thiết kế ở cạnh dưới của thiết bị này khá cân đối, đồng đều, khác biệt với kiểu thiết kế bất đối xứng trên iPhone 6S.

6

Cụm camera trên iPhone 7 được thiết kế khá lồi như trên iPhone 6S, lí do là việc cảm biến này được trang bị 6 lớp ống kính cùng hệ thống chống rung quang học OIS. Tuy nhiên, cụm camera này trông có vẻ “dễ thương” hơn trên iPhone 6S khi Apple vát nhẹ phẩn viền nhờ đó mang lại cảm giác liền lạc hơn.

Xem thêm iPhone 7: https://bachlongmobile.com/dien-thoai-iphone-7.html

Tóm lại, vẻ ngoài của iPhone 7 không có nhiều đột phá nhưng độ hoàn thiện tốt hơn hẳng chiếc iPhone 6S. Cấu hình của thiết bị này cũng mạnh mẽ hơn rất nhiều so với thế hệ trước khi máy được trang bị chip A10 Fusion, hệ điều hành iOS 10 cùng RAM 3GB (*). Mời các bạn đón đọc bài viết so sánh cấu hình 2 thiết bị này tại đây.

sieuthimobile.com

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *