Doanh thu Apple tăng mạnh 2018 nhờ iPhone X

Một báo cáo mới cho thấy iPhone X sẽ góp phần không nhỏ vào doanh số smartphone thế giới nhờ lượng iFan hùng hậu tại một số quốc gia lớn như Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc.

Theo ông Roberta Cozza – chuyên gia đến từ Gartner chia sẻ: doanh số điện thoại năm sau sẽ tăng mạnh với sản lượng bán ra dự khiến là 1,9 tỷ máy. Trong đó, smartphone chiếm tỉ trọng 86%, so với 2017 tăng 6%.

Nguyên nhân iPhone X lên kệ muộn hơn mọi năm là do nguồn cung module camera 3D hạn chế. Dự kiến, sản phẩm này sẽ lên kệ vào ngày 3/11 tới đây nhưng với số lượng hạn chế, chỉ 46,5 ngàn chiếc.

iPhone X
iphone x

Bên cạnh đó, Gartner cũng chia sẻ thêm, doanh số chung của ngành công nghệ (PC máy tính cá nhân – Tablet – smartphone) là 2,35 tỷ chiếc, tăng 2% so với năm ngoái. Để có được sự tăng trưởng này, phần lớn là vì thị phần smartphone phát triển bởi máy tính cá nhân dự kiến sẽ giảm thị phần 4,4%.

Nói về những con số này, giám đốc nghiên cứu thị trường Ranjit Atwal giải thích: lí do doanh số PC giảm là do người dùng ít đổi máy tính hơn so với smartphone.

Đây thực sự là 1 tin tốt đối với thị trường smartphone năm nay. Việc iPhone X ra mắt chậm trễ có thể kh26ến thị trường điện thoại cuối năm sôi động hẳn lên. Dự kiến, giá bán iPhone X sẽ giao động trong 2 khoảng 999 USD (bản 64GB) và 1.049 USD (bản 256GB).

Ngoài ra, ở iPhone X, người dùng cũng sẽ có 2 tùy chọn màu sắc gồm Đen và Xám. Một điều khá đáng tiếc là màu Rush Gold – Hồng e thẹn – không xuất hiện như tin đồn.

Mời xem chi tiết iPhone X tại đây

Previous Article
Next Article

One Reply to “Doanh thu Apple tăng mạnh 2018 nhờ iPhone X”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *