Facebook đạt lợi nhuận trong quý 4 năm 2017 nhưng lại bị sụt giảm thời gian người dùng

Facebook đã có báo cáo cho biết người dùng đã giảm khoảng 50 triệu giờ, Facebook đã thay đổi thuật toán nền tảng của họ khiến cho nội dung hiễn thị sẽ ưu tiên hiển thị những nội dung ý nghĩa với người dùng,

Cổ phiếu Facebook đã giảm 4% trong đợt giao dịch ngày 1-2, bởi vì các nhà đầu tư đã hoài nghi bởi vì công bố Facebook đã bị giảm gần 50 triệu giờ, co số này tương ứng với 5% thời lượng thời gian người dùng.

Zuckerberg phát biểu: “Bằng việc tập trung vào những tương tác có ý nghĩa, tôi hi vọng là khoảng thời gian mà chúng ta dành ra trên Facebook sẽ trở nên quý giá hơn. Tôi luôn tin rằng nếu chúng ta làm một điều đúng đắn, và đem lại giá trị sâu sắc hơn, cộng đồng và doanh nghiệp của chúng ta sẽ trở nên mạnh hơn về lâu về dài.”

Theo báo cáo thu nhập quý 4 năm 2017 vừa công bố của Facebook, lợi nhuận quý của công ty này là 4,3 tỉ USD, tăng 19% theo năm. Trong khi đó tổng doanh thu là 13 tỉ USD, cao hơn mức dự đoán là 12,6 tỉ USD, tăng hơn 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cổ phiếu của Facebook trong ba tháng qua cũng đã giảm 3%, còn 186,89 USD. Các nhà đầu tư đã được xoa dịu sau khi cổ phiếu giảm 4% thì cổ phiếu đã tăng lại 1%.

Facebook đã nhấn mạnh rằng Facebook sẽ chỉ hiện thị những nội dung quan trọng liên quan đến sở thích của người dùng. Việc Facebook thay đổi thuật toán sẽ ảnh hưởng đến tương tác khá nhiều của các fanpage lớn.

Hiện tại, Facebook đang dính tới scandal những tin tức giả mạo và nạn nghiện xã hội củng là một trong những vấn đề cần giải quyết của Facebook, phải bắt buộc thay đổi thuật để tối ưu hiển thị và xóa những tin tức giả mạo. Trong năm 2017 Facebook đã bị nhiều phản đối về cách mà Facebook hiển thị những tin tức. Hàng loạt các nhà nghiên cứu, phụ huynh, và các giám đốc công nghệ củng đánh giá nạn nghiện mạng xã hội ảnh hưởng đến giới trẻ hiện nay. Thông tin lá cải có thể được phán tán rất nhanh trên mạng xã hội người dùng cần phải biết cân nhắc và lựa chọn để tìm đọc những thông tin phù hợp và chính xác,

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *