Galaxy S7 là siêu phẩm chống nước, iPhone 7 còn tốt hơn rất nhiều

Cả Galaxy S7 và iPhone 7 đều được quảng cáo là 2 siêu phẩm chống nước, để kiểm tra xem thiết bị nào có khả năng chịu đựng tốt hơn, một tài khoản Youtube đã thực hiện một số bài test để so sánh 2 sản phẩm này.

1

iPhone 7 chịu đựng “dai” hơn chiếc Galaxy S7

iPhone 7iPhone 7 Plus không được Apple tập trung quảng bá khả năng chống nước nhưng trong một số thí nghiệm sau đây, iPhone 7 cho thấy khả năng chống nước tốt hơn hẳn chiếc Galaxy S7 – vốn được Samsung chú trọng PR khả năng chống nước.

Trước khi bước vào một số thí nghiệm, chúng ta hãy cùng lướt sơ qua những tiêu chuẩn chống nước mà 2 thiết bị này được áp dụng. iPhone 7 được Apple trang bị khả năng chống nước đạt chuẩn IP67 có khả năng chống nước ở độ sâu 1m trong vòng 30 phút. Còn chiếc Galaxy S7 đạt chuẩn IP68 cho phép chống nước ở độ sâu từ 1 mét – 3 mét trong vòng 30 phút. Sau đây, hãy cùng chúng tôi bước vào cuộc thí nghiệm.

20160916_171206-1927

Đầu tiên, 2 chiếc smartphone này được thả vào nước ở độ sâu 1,5m trong vòng 5 phút, kết quả là 2 máy được hoạt động bình thường.

Kế đến là ngâm 2 thiết bị này ở độ sâu lần lượt từ 3m đến 6m trong tổng thời gian 20 phút, cả 2 thiết bị đều không có dấu hiệu hư hại hay xuất hiện hơi nước.

Tuy nhiên, ở đợt kiểm tra tiếp theo, 2 thiết bị này mởi thực sự bị tác động. Trong đợt này, người ta thả 2 sản phẩm này ở độ sâu 9 mét, kết quả là chức năng Siri trên iPhone 7 được kích hoạt lại, còn Galaxy S7 có dấu hiệu tự khởi động lại nhưng sau đó vẫn hoạt động bình thường.

Ở đợt kiểm tra cuối cùng, 2 siêu phẩm này được ngâm nước ở độ sâu 10 mét trong vòng 5 phút. Lần này, chiếc Galaxy S7 cho thấy dấu hiệu hư hỏng phần cứng khi màn hình tắt đen và không thể khởi động lại. Trong khi đó, iPhone 7 vẫn hoạt động bình thường, Siri vẫn tự kích hoạt lại như lần trước.

Chung cuộc, người thực hiện những đợt thí nghiệm này không khỏi ngạc nhiên về khả năng chịu đựng của chiếc điện thoại iPhone 7. Trong lúc đó, chiếc Galaxy S7 vẫn không thể khởi động lại, xuất hiện hơi nước trên mặt màn hình, và đèn Flash chớp tắt liên tục.

Bạch Long Mobile

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *