Gần Tết Nguyên đán, thị trường iPhone cũ nhiều biến động

Rất nhiều model iPhone phổ biến như iPhone 7/7 Plus đã giảm giá cả triệu đồng, đây là thời điểm rất tốt để mua những sản phẩm này. Tuy nhiên, người mua sắm cần cẩn trọng để không bị rơi vào “bẫy” của các cửa hàng.

Chưa đến 10 triệu, đã có iPhone 7/7 Plus

Khảo sát thị trường iPhone trong những ngày gần đây, các model như iPhone 7/7 Plus đã sụt giá không phanh. Cụ thể, iPhone 7 Plus 32GB (qua sử dụng) hiện có giá chỉ 11,5 triệu còn iPhone 7 là 9,5 triệu.

Nếu chọn phiên bản Khóa Mạng (LOCK), mức giá còn shock hơn khi iPhone 7 chỉ có khoảng 7 triệu, iPhone 7 Plus là 9,7 triệu.

Các model cũ hơn như bộ đôi iPhone 6S/6S Plus cũng phải chịu cảnh tương tự. Tại một số cửa hàng, iFan chỉ cần bỏ ra 5,5 triệu là có thể sở hữu ngay iPhone 6S bản quốc tế.

Thời điểm tốt để sắm iPhone cũ, smartphone cũ nhưng cần cẩn trọng

Theo đại diện 1 cửa hàng bán lẻ iPhone tại Hà Nội, đây là thời điểm tốt nhất để chọn mua những sản phẩm đời cũ vì giá giảm mạnh. Nếu đợi đến gần Tết, giá bán có thể tăng trở lại do các đầu nậu cung cấp hàng tại trung Quốc, Hong Kong nghỉ Tết từ 20 âm lịch sẽ dẫn đến tình trạng khan hàng, khi đó giá bán sẽ bị đẩy lên.

Những model iPhone đời cũ, smartphone cũ từ lâu đã được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn. Ưu điểm dòng máy này là giá rẻ nhưng chất lượng khó kiểm soát.

Theo chia sẻ, những iPhone cũ bán chạy hiện nay là bộ đôi iPhone 7/7 Plus và iPhone 6S Plus do hiệu năng mạnh, camera chất lượng nhưng giá bán hợp lý.

Trong khi đó, các model cũ hơn như iPhone 6/6 Plus sau khi cập nhật iOS 11 hiệu năng đã yếu hẳn nên ít người dùng lựa chọn. Riêng iPhone 5S đang rất khó bán tại các đô thị lớn như TPHCM và Hà Nội, model này chỉ dành cho khách ở tỉnh.

Theo kinh nghiệm của một số “tay chơi” iPhone, người dùng nếu muốn mua iPhone cũ nên chọn những hệ thống uy tín, máy còn ZIN, nguyên bản, có chế độ đổi trả hoặc bảo hành rõ ràng.

Gần Tết, thị trường đang rộ lên nhiều cửa hàng có hành vi “mờ ám”, lập lờ giữa iPhone cũ 99% và iPhone cũ loại 95% – đây là những máy cũ, xước nhiều, chất lượng tệ.

Nắm bắt được tâm lý ham rẻ, các cửa hàng thường treo giá bán iPhone cũ 95% để lôi kéo người mua đến cửa hàng, sau đó mới báo lại đó là dòng máy iPhone 95%.

“Cuối năm, nhu cầu mua sắm iPhone lên cáo là cơ hội để các gian thương kiếm lời bằng những thiết bị không chất lượng. Do đó, người dùng cần đặc biệt lưu ý khi mua iPhone cũ” – người có gần 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh iPhone khuyến cáo.

Một số dòng iPhone cũ, smartphone cũ có giá tốt: https://bachlongmobile.com/may-dung-roi.html

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *