Google mua lại HTC tham vọng bá chủ mảng smartphone?

Google đã thành công mua lại một phần mảng điện thoại của HTC, bỏ ra số tiền 1,1 tỷ USD Google đã mua lại những bằng sáng chế cùng với toàn bộ phận thiết kế của HTC. Đây là một thương vụ có lợi cho cả hai, Google sẽ tiếp tục lấn sân sang mảng smartphone thay vì kết hợp với các hãng khác Google sẽ tự sản xuất những chiếc smartphone của riêng mình. HTC sẽ lấy số tiền này để tái cấu trúc lại công ty vốn đang gặp khủng hoảng tài chính trong thời gian qua.

Google mua lại htc với giá 1,1 tỉ USD
Google mua lại htc với giá 1,1 tỉ USD

Tháng 9/2017 đã có những thông tin Google sẽ mua lại HTC, đến nay thì chính thức Google đã mua lại một phần mảng smartphone của HTC, cụ thể hơn là hơn 2000 kỹ sư sẽ chuyển sang làm việc cho Google. Tuy nhiên những nhân viên này vẫn sẽ làm việc ở Đài Bắc ( Đài Loan ) thay vì chuyển sang Mỹ. HTC vẫn giữ nguyên mảng kinh doanh smartphone của mình, chỉ bán đi những tài năng đã tham gia các dự án PIXEL.

Google mua lại htc với giá 1,1 tỉ USD
lịch sử hợp tác tốt đẹp HTC với Google

Theo Rick Osterloh, Phó chủ tịch cấp cao mảng phần cứng của Google :”Tôi rất vui mừng vì chúng tôi đã chính thức đạt thỏa thuận với HTC và chào mừng một đội ngũ tài năng để làm ra những điều tuyệt vời, những sản phẩm sáng tạo trong thời gian tới”, củng theo Rick những kỹ sư này là những người từng đi đầu trong nền công nghiệp smartphone: Smartphone 3G đầu tiên năm 2005, smartphone cảm ứng đầu tiên 2007 và smartphone có thiết kế nguyên khối 2013.

Google mua lại htc với giá 1,1 tỉ USD
Google Pixel là sản phẩm hợp tác Google với HTC

HTC luôn được biến đến là hãng điện thoại chất lượng về cả phần cứng và phần mềm, nhưng trái ngược với những điều đó là mảng kinh doanh HTC lại không được tốt so với các hãng đối thủ như APPLE, SAMSUNG, SONY…

Google mua lại htc với giá 1,1 tỉ USD
Điện thoại HTC tốt cả phần cứng và phần mềm

Đây không phải là thương vụ đầu tiên của Google, trước đó Google củng đã mua mảng điện thoại của Motorola với giá 12,5 tỷ USD và 2 năm sau Google phải bán lại cho Lenovo với giá 2,9 tỷ USD. HTC là công ty đã từng hợp tác nhiều lần với Google và đạt nhiều thành quả tốt đẹp, thương vụ này hứa hẹn Google sẽ có một dây chuyền sản xuất tương tự như những gì Apple đã làm gì với iPhone.

Google mua lại htc với giá 1,1 tỉ USD
Chiếc điện thoại chạy Android đầu tiên

Google sẽ ra mắt những sản phẩm dây chuyền kép kín chứ không còn liên kết với các hãng như HTC, LG. Những sản phẩm sắp tới của Google sẽ đạt những thành tựu như tối ưu tốt nhất Android như Apple đã làm được với IOS.

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *