Hướng dẫn cách sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ Trên Apple Watch

Bài viết này Bạch Long Mobile xin được chia sẻ tiếp về Tips hướng dẫn Apple Watch Series 6 của mình. Ngoài tính năng đo nồng độ Oxy trong máu trên Apple Watch Series 6. Apple còn trang bị thêm tính năng theo dõi giấc ngủ trên chiếc Smart Watch mới nhất này.

hướng dẫn Appl watch Series 6 Bạch Long Mobile

Vậy tính năng theo dõi giấc ngủ là gì?

Chức năng này không phải là mới trên các mẫu Smart Watch hiện này. Trên các hãng công nghệ khác như Samsung, Fitbit … cũng đã có từ rất lâu rồi. Theo như Tips hướng dẫn Apple Watch Series 6Bạch Long Mobile muốn chia sẻ thì. Tính năng này sẽ thao dõi và đưa ra thông số về thời gian ngủ cũ và những hoạt động của cơ thể trong khi bạn ngủ.

hướng dẫn Apple Watch Series 6

Hướng dẫn Apple Watch Series 6 tính năng AutoSleep

Tính năng này không chỉ giúp bạn theo dõi thời gian ngủ của bạn, mà nó còn giúp bạn biết được về chất lượng giấc ngủ của mình. Bạn có thể xem về lịch sử giấc ngủ của mình trong phần ứng dụng Sleep trên chiếc iPhone của bạn hoặc trên ứng dụng iOS Health.

Cách truy cập ứng dụng Sleep

Muốn có và truy cập được ứng dụng Sleep này. Đầu tiên Apple Watch của bạn phải nâng cấp lên hệ điều hành watchOS 7. Tuy nhiên nếu bạn đang xài chiếc Apple Watch Series 6 thì không cần vì chiếc smart watch này đẽ ở sẳn hệ điều hành này. Bạch Long Mobile nhắc bạn rằng, chiếc iPhone của bạn phải từ iPhone 6s trở lên và đang chạy hệ điều hành iOS 14.

watchOS7

watchOS7

Hướng dẫn Apple Watch series 6 cách theo dõi giấc ngủ

Phương thức hoạt động theo dõi giấc ngủ của Apple Watch Series 6 hoàn toàn giống như các mẫu smart watch khác trên thị trường. Nó sử dụng cảm biến đo lường ở mặt sau lưng của chiếc Apple Watch Series 6.

Cảm biến đo giấc ngủ Bạch Long Mobile

Cảm biến mặt sau của Apple Watch Series 6

Cảm biến này sẽ xác định sự khác nhau giữa lúc bạn đang thức và lúc đang ngủ. Apple Watch của bạn sẽ sử dụng một thuận toán riêng biệt của mình để đánh giá khi nào bạn vào giấc ngủ hay thức giấc. Tính năng này sẽ tóm tắt lại quá trình ngủ của bạn sau mỗi buổi sáng.

Tính năng này sẽ theo dõi thông số về giấc ngủ như nào

Apple Watch series 6 sẽ lưu lại lịch sử giấc ngủ của bạn trong vòng 14 ngày. Ngoài ra đồng hồ còn giúp bạn xem được thông số nhịp tim của mình trong khi ngủ. Nhịp tim trong khi ngủ có thể dao động từ 40 – 100 nhịp và có thể bị ảnh hưởng do thói quan sinh họa của mỗi người.

thống số đo

Thông số đo giấc ngủ

Apple Watch Series 6 theo dõi giấc ngủ như thế nào?

Thông qua ứng dụng Sleep hay iOS Health chiếc Apple watch Series 6 sẽ theo dõi giấc ngủ của bạn. Và nó sẽ theo dõi dựa trên lịch trình bạn đã thiết lập sẵn. Cho dù bạn có xài những mẫu iPhone hoặc Apple Watch khác nhau. Nó cũng có thể tự động đồng bộ hóa dữ liệu những thiết bị này và kích hoạt chức năng Sleep theo lịch trình.

cách đo giấc ngủ Bạch Long MObile

Thiết lập lịch trình

Vậy có đủ Pin để Apple Watch Series 6 theo dõi giấc ngủ xuyên đêm không?

Apple đã công bố mức pin sử dụng của mẫu Apple Watch Series 6 này rơi vào 18 giờ đồng hồ. Với mức thời lượng Pin này hoàn toàn có thể giúp Apple Watch Series 6 theo dõi giấc ngủ của bạn. Ngoài ra Apple còn trang bị tính năng sạc nhanh trên chiếc Apple Watch Series 6 này. Khi bạn chỉ cần mất 1,5 giờ để sạc đầy thiết bị.

sạc nhanh Bạch Long Mobile

Tính năng sạc nhanh trên Apple Watch Series 6

Vậy chức năng này có thực sự hữu ích đối với bạn hay không? Theo bạn thời lượng pin này có thực sự khiến bạn hài lòng? Hãy để lại bình luận phía dưới cho Bạch Long biết nhé.

Các tin tức liên quan

=> Tips hướng dẫn Apple Watch Series 6 về cách đo nồng độ oxy trong máu

=> Đồng hồ Apple đầu tiên có cảm biến SpO2. 

=> Cách đo dây Solo Loop của Apple Watch Series 6 

=> Bạn hoàn toàn có thể đeo Apple Watch Series 6 đi bơi hoặc ngâm nước 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *