iFan sẽ không dùng được FaceID khi iPhone X tụt pin xuống dưới mức 10%

Cách đây ít giờ, Apple vừa chia sẻ 1 số tài liệu về tính năng FaceID, trong đó nổi bật là việc FaceID sẽ không thể hoạt động khi mức pin dưới 10%.

Táo Khuyết đã mạnh tay loại bỏ Touch ID đang dẫn đầu giới công nghệ thay bằng tính năng FaceID. Tuy nhiên, nó không hoàn hảo như chúng ta nghĩ. Để người dùng hiểu rõ hơn về công nghệ này, Apple đã công bố 1 tài liệu nói về FaceID, đáng chú ý ở đây là tính năng sẽ không thể hoạt động khi pin dưới 10%.

Không chỉ FaceID, khi pin dưới mức 10%, cả tính năng Apple Pay cũng bị vô hiệu hóa. Ngoài ra, Táo Khuyết cũng chia sẻ, FaceID sẽ không hoạt động khi iFan vừa mở máy, lúc này nó sẽ đòi hỏi bạn phải nhập mật mã thay vì FaceID. Một điểm nữa là khi người dùng không sử dụng FaceID trong 48 tiếng thì khi mở máy iPhone X sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu thay vì FaceID.

Mặc định, tính năng FaceID sẽ tự chặn sau khi bạn cố đăng nhập 5 lần mà không thành công. Nhằm bảo mật hơn, Táo Khuyết cũng đã thiết lập sẵn để iPhone yêu cầu iFan phải đăng nhập bằng mập mã trong 6 ngày rưỡi – điều này khá giống cới Touch ID trước đó.

Apple còn cho biết, việc dùng kính râm hay kính mát sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của FaceID nhưng không phải là không hoạt động được.

Việc nút Home và Touch ID bị loại bỏ khiến iFan bị phụ thuộc hoàn toàn vào FaceID. Tuy nhiên, cho đến nay thì những rắc rối liên quan đến công nghệ này rất ít. Có lẽ chúng ta cần chờ thêm 1 thời gian nữa để có kết luận chính xác nhất.

Theo dõi giá iPhone X xách tay tại đây

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *