iOS 11.2 đã bị jailbreak bởi các chuyên gia Trung Quốc

Mới đây, các chuyên gia bảo mật của công ty Alibaba đã khoe chiến công Jailbreak thành công iPhone X chạy hệ điều hành iOS 11.2.1.

Hôm qua, nhóm các chuyên gia nghiên cứu đền từ đất nước tỉ dân đã bẻ khóa thành công hệ điều iOS 11.2.1 và iOS 11.2.2. Và tất nhiên, những chuyên gia này cũng đã cài đặt thành công Cydia huyền thoại lên chiếc điện thoại này.

Được biết, đây không phải là lần đầu các chuyên gia này bẻ khóa thành công 1 hệ điều hành. Tuy nhiên, chúng ta cần làm rõ, bẻ khóa thành công nhưng không có nghĩa công cụ này sẽ được chia sẻ rộng rãi. Phản ứng mới nhất cho thấy nhóm chuyên gia không hề có ý định chia sẻ công cụ này 1 cách rộng rãi.

Việc các chuyên gia của Alibaba jailbreak thành công phần lớn là nhờ công sức của các chuyên gia bảo mật đến từ Google.

Trường hợp bạn đang mong chờ công cụ jailbreak này được chia sẻ tốt nhất bạn đừng nên update lên iOS 11.2.5 beta bởi Apple vừa tiến hành vá lổ hỏng này ngay khi Google phát hiện. Những phiên bản mà người dùng có thể bẻ khóa gồm iOS 11.2, iOS 11.1.2.

Có vẻ dạo gần đây, Jailbreak không còn thu hút iFan như trước đây bởi những chiếc iPhone thế hệ mới đều đã “thoải mái” hơn với người dùng. Với lại, việc jailbreak có thể khiến máy bạn mất tính bảo mật cũng như không được hưởng đầy đủ các chính sách bảo hành của hãng.

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *