iOS 11.2 sắp tới sẽ tăng tốc độ sạc không dây cho 3 chiếc iPhone 2017

Bộ ba iPhone 2017 gồm iPhone X, iPhone 8/8 Plus hứa hẹn sẽ được rút ngắn thời gian sạc khi dùng đế sạc không dây nhờ một số thay đổi trên iOS 11.2.

Điểm nâng cấp đáng chú ý trên iPhone 2017 chính là khả năng sạc không dây. Tính năng này đã xuất hiện khá lâu trên những chiếc smartphone Android.

Tuy vậy, Apple lại hạn chế tốc độ sạc không dây của những sản phẩm này khi bộ sạc 5W kèm theo máy và sạc không dây chuẩn Qi có quá nhiều khác biệt.

Trên lý thuyết, đế sạc không dây chuẩn Qi này hỗ trợ dòng điện đến 7.5W nhưng củ sạc đi kèm iPhone 8 chỉ 5W. Nói cho dễ hiểu là Apple đã hạn chế tốc độ sạc không dây của những sản phẩm này.

Nhưng khi phiên bản iOS 11.2 ra mắt, Apple có thể sẽ nâng tốc độ sạc không dây lên thành 7.5W. Theo những chia sẻ từ trang MacRumors thì tốc độ sạc không dây của iPhone 2017 sẽ được tăng lên đáng kể nhờ công suất 7.5W.

Những thí nghiệm sơ bộ cho thấy, trong cùng 30 phút sạc, khi sạc với dòng điện 7.5W, dung lượng pin của iPhone X sẽ tăng thêm 6%. Được biết, Táo Khuyết đang bán lẻ đế sạc không dây 7.5W và để sử dụng được phụ kiện này, người dùng chắc chắn phải cài đặt iOS 11.2.

Hiện tại, Apple chỉ có 3 chiếc iPhone có khả năng sạc không dây. Thiết kế mặt sau bằng kính giúp iPhone X/8/8 Plus có thể kích hoạt tính năng này. Những chiếc iPhone từ 2018 trở đi có thể cũng sẽ được hỗ trợ công nghệ này.

Hiện iOS 11.2 chỉ mới là bản Beta, phiên bản chính thức chắc chắn sẽ sớm đến tay người dùng. Tuy nhiên, thời gian cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Ngoài những nâng cấp về khả năng sạc nhanh, iFan cũng hi vọng trong phiên bản mới này, Apple sẽ chỉnh sửa những lỗi ở âm thanh lạ phát ra từ loa, đơ cảm ứng, lỗi GPS trên iPhone X.

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *