iOS 13 – chế độ tối toàn hệ thống, đa nhiệm tốt

Theo thông lệ thì Apple sẽ chính thức trình làng hệ điều hành iOS 13 của mình ngay tại hội nghị các nhà phát triển. Cụ thể thì vào khoảng tháng 6 – đầu mùa hè và đến mùa thu, khi các thiết bị iPhone mới trình làng cũng chính là thời điểm mà hệ điều hành mới được người dùng biết đến và sử dụng.

Tuy nhiên, ở một số thông tin mới được tiết lộ thì phiên bản  này cũng đã được xác minh, iOS 13 sẽ có chế độ tối trên toàn hệ thống, đa nhiệm hoạt động tốt hơn rất nhiều …

Khi kích hoạt Dark Mode (chế độ tối) thì trang bị giao diện chính trên iPhone/ iPad sẽ được chuyển sang màu đen. Điều này không những sẽ hỗ trợ tối ưu việc bảo vệ mắt cho người dùng trong môi trường ban đêm mà còn có thể tiết kiệm một cách đáng kể về năng lượng tiêu thụ. Bởi một trang bị màn hình OLED không dùng năng lượng để hiển thị màu đen.

Riêng đối với thiết bị iPad, iOS 13 sẽ hỗ trợ thì thiết bị có thể đa nhiệm tốt hơn với nhiều cửa sổ có thể hoạt động cùng 1 lúc. Mỗi cửa sổ khác nhau cũng sẽ được đính vào cạnh màn hình và để có thể thuận tiện hơn cho các thao tác chạm, vuốt và quản lý ứng dụng.

Các cửa sổ cũng có thể thực hiện xếp chồng lên nhau, Apple có kẽ sẽ đưa ra một khái niệm hoàn toàn mới về chiều sâu để có thể phân biệt cửa sổ nào ở trên, cửa sổ nào ở dưới. Ngoài ra, nếu bạn muốn tặt 1 ứng dụng/ cửa sổ thì bạn chỉ cần giữ và kéo chúng vào khu vực xóa (thùng rác). Việc này cũng tương tự như cách chúng ta sử dụng Zalo hay Messenger hiện tại.

iOS 13 cũng sẽ mang đến cho người dùng nhiều tính năng thông minh như cử chỉ. Ví dụ đơn giản cho mọi người dễ hiểu là bạn có thể sử dụng 3 ngón tay của mình cùng 1 lúc để thực hiện đè vào bàn phím ảo bên dưới, sau đó sẽ thực hiện trượt sang trái, sang phải – tương ứng với các tính năng hoàn tác hiện nay.

Thú vị hơn, iOS 13 sẽ tiếp tực bắt đầu hỗ trợ người dùng thực hiện thay đổi font chữ cho toàn hệ thống. Có lẽ, giờ đây, bạn đã không cần phải quá lo lắng khi sử dụng các ứng dụng hay thực hiện đổi font chữ từ những ứng dụng hỗ trợ từ bên thứ 3.

Đồng thời, phiên bản thử nghiệm iOS 13 Beta cũng được dự kiến sẽ được nhà Táo phát hành chính thức sau khi sự kiện WDC 2019 diễn ra.

Ngoài việc lộ diện những thông tin mới về hệ điều hành iOS 13 thì hiện tại, cũng có khá nhiều tin tức dự đoán, tin đồn và thông tin rò rỉ về bộ ba iPhone 2019 mới sẽ chính thức trình làng trong năm nay. Có lẽ, bạn phải theo dõi thêm 1 thời gian nữa để biết được những thông tin chính xác hơn về những công nghệ, sản phẩm mà Apple sẽ mang đến trong năm nay.

Previous Article
Next Article

One Reply to “iOS 13 – chế độ tối toàn hệ thống, đa nhiệm tốt”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *