iPhone 2018 sẽ không nhiều tính năng mới, tại vì sao?

Theo những tin tức vừa được hé lộ iPhone sẽ tập trung vào mảng phần mềm hơn trong năm nay, phần cứng sẽ không có nhiều thay đổi, hay chính xác hơn sẽ không có nhiều tính năng mới cho iPhone 2018 thay vào đó Apple sẽ tập trung vào hệ điều hành iOS của họ.

Apple sẽ tập trung vào iOS 12 hơn là phần cứng và các tính năng mới

Apple đã tập trung nghiên cứu iOS 12 từ cuối năm ngoái, dự kiến Apple sẽ ra mắt iOS 12 trong sự kiện WWDC 2018.

Craig Federighi, Phó Chủ tịch Apple phụ trách phần mềm, đã định hướng là phát triển mảng phần mềm, tạm gạt những tính năng mới trên iPhone 2018, có lẻ iPhone sẽ giữ nguyên thiết kế sẽ tương tự như iPhone X, chỉ thay đổi về kích thước và hiệu năng, còn iOS 12 hứa hẹn sẽ có nhiều tính năng mới. Sẽ có nhiều sự thay đổi trong iOS 12 có thể đó là giao diện home , hay tinh chỉnh , sửa lỗi, cải thiện hiệu suất.

Apple tập trung vào sức khỏe và thực tế ảo

Những tính năng mới nhất của iOS dự kiến sẽ hổ trợ thực tế ảo, hổ trợ theo dõi sức khỏe cùng với kết hợp với các trợ lý ảo thông minh

Khả năng nhận diện khuôn mặt trên iOS 12 sẽ hổ trợ khóa riêng từng ứng dụng, giao diện mới đơn giản hơn và sẽ loại bỏ hoàn toàn tên ứng dụng.

khá nhiều lỗi lặt vặt trên iOS 11

Gần đây iOS 11 đang dính khá nhiều lỗi nhỏ lặt vặt, Apple sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn để cải thiện củng như loại bỏ những lỗi lặt vặt để xứng đáng với vị thế công ty 1000 tỷ USD.

iPhone 2018 có thể sẽ giữ nguyên thiết kế.

Việc Apple mất cả năm trời để tinh chỉnh những lỗi trong hệ điều hành của mình là không hề xa lạ, phương châm ngày trước của Apple luôn là cung cấp những gì hoàn hảo nhất cho người dùng. Gần đây Apple đã dính khá nhiều scandal từ dịch vụ, đến sự cố làm chậm smartphone , những lỗi lặt vặt trong hệ điều hành iOS,  Face ID chưa hoàn hảo. Những điều đó là quá nhiều với một công ty sắp 1000 tỷ USD trong năm 2018.

iPhone 2018 không nhiều tính năng mới

Không thể phủ nhận Apple luôn độc tôn trong phân khúc cao cấp, những sản phẩm của Apple luôn mang lại một sự đẳng cấp cho người dùng, từ thương hiệu, mẫu mã đến chất lượng, nhưng không phải vì vậy mà Apple có quyền thả lỏng. Nhiều công ty công nghệ trung quốc đang đuổi theo rất sít sao, Huawie đã có con chíp tối ưu phần cứng của riêng mình, ViVo đã cho các ông lớn phải muối mặt khi cho ra sản phẩm với cảm ứng vân tay siêu âm.

Công nghệ phải luôn đổi mới, chủ yếu phải phục vụ khách hàng chứ không phải tìm kiếm doanh số, Không ai có thể chắc chắn sản phẩm của mình đem ra là hoàn hảo nhưng phải làm cho khách hàng của họ cảm thấy đáng giá. Người dùng vẫn đang phải trả quá nhiều tiền cho giá trị của thương hiệu Apple điều đó sẽ được Apple cải thiện như thế nào trong thời gian tới ?

 

Previous Article
Next Article

One Reply to “iPhone 2018 sẽ không nhiều tính năng mới, tại vì sao?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *