iPhone 6 dễ bị cong, Táo Khuyết biết nhưng vẫn bán

Tài liệu bí mật cho thấy Apple đã biết iPhone 6|6 Plus dễ bị cong từ trước khi bộ đôi này lên kệ. Tuy nhiên, hãng vẫn chấp nhận bán ra mà không kèm bất kì khuyến cáo hay hướng dẫn sử dụng nào.

Sau khi ra mắt 2014, bộ đôi iPhone 6|6 Plus liên tục bị người dùng phản ánh vì dễ bị cong, gập khi cho thiết bị vào túi quần.

Thậm chí, kênh Youtube Unbox Therapy còn thực hiện những thử nghiệm bẻ cong thiết bị này bằng tay không. Sự cố này sau đó liên tục bị nhắc đi nhắc lại với cái tên Bendgate.

Đáp lại, Apple không thừa nhận lỗi thiết kế trên hai sản phẩm. Tuy vậy, tài liệu mới vừa bị lộ tiết lộ rằng Apple đã nói dối iFan bởi họ đã biết lỗi này từ rất sớm, thậm chí khi hai sản phẩm này chưa lên kệ.

Tài liệu này chỉ ra rằng, ở những bài thử nghiệm nội bộ trước khi mở bán, Táo Khuyết đã thấy rằng iPhone 6 dễ bị cong vẹo hơn 3.3 lần so với iPhone 5S và iPhone 6 Plus dễ bị cong hơn 7.2 lần.

Tại thời điểm sự cố Bendgate xảy ra, táo khuyết tuyên bố hãng đã thử nghiệm rất kỹ về khả năng chịu đựng và độ bền của hai thiết bị kể trên. Theo Apple,iPhone 6|6 Plus đã dễ dàng vượt qua những bài kiểm tra độ bền khi sử dụng hàng ngày.

Sau đó, một chuyên gia ẩn danh trên trang công nghệ Reddit đã nói rằng Apple âm thầm gia công thêm khung máy trên 6 Plus để máy lên kệ ở thời điểm sau đó chắc chắn hơn.

Được biết, tài liệu bí mật này có độ tin cậy khá cao, bởi đây là những văn bản mà Apple đã nộp lên tòa trong vụ kiện tụng vì lỗi cảm ứng.

Đầu 2016, nhiều iFan dùng iPhone 6|6 Plus bị lỗi cảm ứng, cảm ứng bị nháy, chập chờn, thậm chí liệt. tại thời điểm đó, các chuyên gia cho rằng lỗi này đến từ vi xử lý cảm ứng bị tách khỏi bảng mạch.

Lần này, Apple đã âm thầm nhận lỗi và đưa ra hướng giải quyết là hạ giá thay màn hình từ 349 USD xuống còn 149 USD nhưng chưa bao giờ hãng lên tiếng thừa nhận iPhone 6|6 Plus dễ bị cong vẹo.

Previous Article
Next Article

One Reply to “iPhone 6 dễ bị cong, Táo Khuyết biết nhưng vẫn bán”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *