iPhone 6S được đề nghị đổi tên thành iPhone 7?

Công ty 6S Marketing đang thực hiện chiến dịch nhằm thuyết phục Apple sử dụng tên gọi iPhone 7 cho smartphone mà hãng sắp ra.

6S Marketing là một công ty làm việc trong lĩnh vực truyền thông, có văn phòng đặt tại New York (Mỹ). Họ đã viết thư ngỏ gửi đến Apple đồng thời thuê một số biển quảng cáo với mong muốn iPhone thế hệ mới sẽ không dùng tên 6S.
Marketing-firm-asks-Apple-to-s-6690-2518-1441337580

Biển quảng cáo kêu gọi Apple dùng tên iPhone 7 cho smartphone mới.

Trên tấm biển quảng cáo đặt tại Quảng trường Thời đại ở New York, 6S Marketing đã truyền tải thông điệp với nội dung: “Xin hãy gọi nó là iPhone 7”. Đồng thời công ty này cũng quảng bá hình ảnh của mình bằng hastag #WeAre6S, họ nói rằng muốn “làm nổi bật văn hóa độc đáo và thú vị của công ty”.

Trên website 6S Marketing cho biết, họ nghe nói smartphone mà Apple sắp ra được gọi là iPhone 6S. Công ty hi vọng Apple sẽ xem xét lại cách đặt này để không ảnh hưởng đến lịch sử lâu dài của công ty.“Mặc dù tên chính thức là 6S Marketing nhưng khách hàng, đối tác thường gọi ngắn gọn là “6S“. Cái tên này đã gắn bó với chúng tôi từ năm 2000. Thời điểm ấy, chúng tôi không nghĩ rằng một trong những công ty lớn nhất và được tôn trọng nhất, sẽ dùng cái tên này để đặt cho một thiết bị di động”.

IMG-28742-1000x625-2677-1441337580

Xe quảng cáo của 6S Marketing chạy qua Apple Store.

Smartphone thế hệ mới của Apple được dự đoán với tên gọi iPhone 6S và nhiều thông tin rò rỉ đã khẳng định điều này. Cách đặt trên trở thành truyền thống của công ty công nghệ Mỹ khi vào năm 2009, hãng tung ra iPhone 3GS là bản nâng cấp cho mẫu iPhone 3G. Những thiết bị có chữ “S” không thay đổi về thiết kế so với sản phẩm trước đó mà tập trung cải thiện hiệu năng, hay khắc phục các sự cố còn tồn tại từ model “tiền nhiệm”.

Apple đã gửi đi thư mời ra mắt iPhone mới vào ngày 9/9 tới. Như vậy là không đủ thời gian để thay thay đổi tên gọi cho sản phẩm mà hãng sắp phát hành. Theo PhoneArena, công ty 6S Marketing thậm chí có thể hưởng lợi từ cách đặt tên của Apple thông qua chiến dịch mà họ đang triển khai.

iPhone 6S và iPhone 6S Plus hứa hẹn xuất hiện với nhiều cải tiến về cấu hình như chip Apple A9, RAM 2 GB, camera nâng lên 12 megapixel hỗ trợ quay video 4K. Ngoài ra, model này còn dùng vỏ nhôm dày hơn đôi chút nhằm tăng độ cứng, thêm phiên bản màu vàng hồng (Rose Gold).

Người yêu công nghệ có thể theo dõi sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple vào lúc 0h ngày 10/9 theo giờ Việt Nam. Các thiết bị hỗ trợ xem trực tuyến có iPhone, iPad hay iPod touch chạy iOS 7 trở lên với trình duyệt Safari, máy tính cài hệ điều hành OS X 10.8.5 hay mới hơn, hoặc Apple TV thế hệ 2, 3 dùng phần mềm 6.2 trở lên và trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 10.

Nguồn Số Hóa 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *