iPhone 7 có thể chống nước với bằng sáng chế mới

Tính năng chống nước trên smartphone ngày càng được nhiều hãng áp dụng và tất nhiên Apple sẽ không chịu thua kém. Hiện hãng đang nghiên cứu về những công nghệ chống nước và rất có thể iPhone 7 sẽ được áp dụng các công nghệ này.

Một bằng sáng chế của Apple vừa được công bố cho thấy các cổng kết nối như cổng USB, jack cắm tai nghe có thể chống được nước nhờ được bao phủ một lớp chất đàn hồi Elastomer.

Khi sử dụng, người dùng chỉ cần cắm vào như bình thường và khi rút ra thì lớp chất đó sẽ tự động phủ kín các cổng giúp ngăn chặn thiệt hại từ nước.

iPhone7-waterproof-7928-1461633673

Mỗi năm Apple chi rất nhiều tiền để mua hay phát minh các bằng sáng chế. Tuy nhiên, không phải tất cả bằng sáng chế đều được Apple mang vào thiết bị của mình, đơn thuần là để thử nghiệm trên các sản phẩm thí nghiệm của họ.

Nhưng mục đích chính ở đây là để cho các nhà sản xuất khác không có cơ hội được sử dụng những phát minh này, đây có thể coi là một ‘thủ đoạn’ của Apple.

photo-1-1463671486641

iPhone 7 có thể chống nước với sáng chế này?

Apple không mấy thích thú trong việc tạo ra một sản phẩm chống nước, đó là lý do tại sao Apple không quảng cáo việc iPhone 6s có thể chống nước ở mức nhẹ nhàng.

Trong các báo cáo gần đây nhất cho thấy, khi tháo bung chiếc iPhone 6s thì các kỹ thuật viên đã phát hiện ra một lớp đệm lót chống làm hư hại linh kiện bên trong, ngăn không cho ngấm nước.

Một số đoạn video trên YouTube cũng cho thấy iPhone 6s có thể hoạt động tốt khi ngâm dưới nước. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức nào về tính năng chống nước trên iPhone 7.

Hi vọng Apple sẽ sớm đưa ra một số thông tin hữu ích về công nghệ mới này.

Nguồn: BusinessInsider

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *