iPhone 7 Plus sẽ có RAM 3 GB và dùng chip A10?

Theo thông tin được tiết lộ từ nhà phân tích nổi tiếng, Ming-Chi Kuo, chiếc iPhone 7 Plus ra mắt vào cuối năm sau sẽ dùng chip A10 và RAM tăng lên tới 3 GB.

Thế hệ iPhone mới nhất hiện nay của Apple đã được trang bị tới 2 GB RAM – mức dung lượng đã khá lớn so với trước đây. Tuy nhiên, Apple có thể sẽ còn tăng RAM cho iPhone ở dòng iPhone tiếp theo ra mắt vào năm sau. Cụ thể, theo một nguồn tin mới đây từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, chiếc iPhone 7 Plus ra mắt vào cuối năm sau sẽ được Apple trang bị tới 3 GB RAM. Một điểm đáng chú ý là bộ nhớ RAM này chỉ áp dụng cho bản Plus, còn chiếc iPhone 7 màn hình 4,7 inch vẫn sẽ chỉ có 2 GB RAM giống iPhone 6S. Dù có RAM khác nhau, cả hai máy đều sẽ dùng thế hệ chip xử lý mới của Apple là chip A10.

iphone7blue

Từ trước tới nay, sự khác biệt giữa bản “Plus” và phiên bản thường của iPhone nằm ở kích thước màn hình (5,5 inch so với 4,7 inch), và camera. Đặc biệt, iPhone 6 PlusiPhone 6S Plus được bổ sung tính năng ổn định hình ảnh quang học – điểm mà phiên bản iPhone 4,7 inch không có.

Theo Ming-Chi Kuo, nhiều khả năng Apple sẽ chọn tháng 9 (năm 2016) là thời điểm tung iPhone 7, giống như những gì hãng đã làm với các thế hệ iPhone trước đây. “Táo khuyết” cũng được kỳ vọng sẽ áp dụng thiết kế mới cho iPhone 7, tuy nhiên, hiện chưa có thông tin nào về thiết kế bên ngoài của máy được tiết lộ. Ming-Chi Kuo từng phát biểu rằng iPhone 7 Plus sẽ là chiếc iPhone mỏng nhất trong lịch sử, với độ mỏng chỉ 6 mm.

Kuo là chuyên gia từng có nhiều dự đoán chính xác về các sản phẩm của Apple. Ông từng nói rằng iPhone 6S ra mắt hồi mùa thu 2015 sẽ dùng nhôm Series 7000 và công nghệ nhập liệu Force Touch input. Ông cũng dự đoán Apple ra mắt iPad Pro hỗ trợ bút cảm ứng. Những thông tin này về sau đều trở thành sự thật.

Ngoài thông tin về iPhone 7 Plus, Kuo tin rằng Apple sẽ ra mắt cả iPhone 4 inch trong năm sau.

Nguồn ICT News 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *