iPhone 8 sắp ra mắt. Apple công bố bằng sáng chế đưa cảm biến vân tay xuống dưới màn hình

Điều này đồng nghĩa 100% công nghệ này sẽ lỡ hẹn trên iPhone 8 – iP8. Có lẽ nó sẽ góp mặt trên iPhone 9 hay 1 chiếc iPad nào đó trong tương lai gần.

Độc giả cũng như giới công nghệ đều đã biết đến công nghệ mở khóa vân tay bằng sóng siêu âm thông qua chiếc Xiaomi Mi 5S. Dẫu vậy, công nghệ này vẫn còn nhiều khuyết điểm như chiếm diện tích lớn như phím Home, vẫn nằm bên ngoài màn hình.

Và mới đây, những khuyết điểm này đã được Apple khắc phục trong bằng sáng chế mới nhất của mình. Theo đó, trong tương lai sắp tới, người dùng iPhone, iPad sẽ có thể chạm thẳng vào màn hình để mở khóa nhờ phản xạ sóng âm.

Về cơ chế hoạt động, các sóng âm trên máy sẽ được phát ra liên tục và khi người dùng đưa tay chạm vào vị trí đặt cảm biến, những làn sóng này sẽ chạm tay rồi phản xạ xuống dưới màn hình và về cảm biến. Khi đó cảm biến sẽ tiếp nhận thông tin, đối chiếu và mở máy/từ chối.

Tuy nhiên, công nghệ này lại đặt ra 1 bài toán khá lớn cho Apple bởi thiết bị được tích hợp công nghệ này cần nguồn điện áp rất lớn để phát ra sóng âm có tần số cao đến thế. Và thiết bị cũng có thể dễ hư hỏng, tiêu tốn nhiều năng lượng.

Dù thế nào thì cũng xin chúc mừng Apple. Việc đưa tính năng này lên những chiếc điện thoại full màn hình hiện nay sẽ khá hợp lý bởi nó sẽ mang đến những trải nghiệm rất thú vị cho người dùng.

 

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *