iPhone X không hề đắt nhé, tính ra chưa bằng tiền uống café của người Mỹ

Tại thời điểm này, iPhone X đang là chiếc điện thoại đắt tiền nhất trong lịch sử Apple, bản khởi điểm 64GB có giá 999 USD và bản cao cấp 256GB có giá 1.049 USD. Mới nghe thì có vẻ hốt hoảng phải không nào ? Tuy nhiên, nếu so với tiền café hàng ngày thì nó chưa đến một nửa.

Thế này nhé, giả sử mỗi ngày người dùng tại Mỹ sử dụng 1 lý café Starbuck có giá 3 USD, trong 22.7 tháng bạn sẽ được bao nhiêu tiền ? tại sao chúng tôi lại tính trong 22.7 tháng mà không tính trong 1 năm hay 2 năm ? Lí do cũng đơn giản thôi. Vì trong 1 báo cáo mới nhất từ trang Business Insider, cứ trung bình 22,7 tháng thì người dùng smartphone tại Mỹ sẽ nâng cấp máy 1 lần.

Điều này có nghĩa người dùng sẽ tốn 1,57 USD mỗi ngày khi mua iPhone X 64GB và tiết kiệm được 1,43 USD mỗi ngày nếu không uống Starbuck mà dùng tiền đó mua điện thoại. Còn nếu chọn iPhone 8 64GB, số tiền phải tốn hàng ngày còn thấp hơn, chỉ 1.1 USD và dư 1.9 USD mỗi ngày.

Cũng theo trang tin tức này, người dùng thường có xu hướng chạm va2oi điện thoại 2.600 lần mỗi ngày, nó hữu ích hơn rất nhiều so với việc uống café mỗi ngày, bạn có đồng ý với phân tích này không ?

Do đó, nếu áp dụng cách tính toán này, bạn sẽ thấy những chiếc flagship như Galaxy Note 8 cũng không hề đắt như bạn nghĩ nhé.

Dự kiến chiếc siêu iPhone này sẽ ra mắt vào 3/11, trước đó người dùng có thể đặt mua từ ngày 27/10.

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *