iPhone X, mẫu điện thoại có doanh số cao nhất tháng 3/2018

Đứng sau iPhone X cũng là một sản phẩm của Apple, đó là iPhone 8 Plus. Ở vị trí thứ 3 là chiếc Redmi 5A của nhà sản xuất Trung Quốc (Xiaomi).

Hai chiếc iPhone cao cấp nhất hiện nay tiếp tục thể hiện sức hút của mình khi giúp Apple nắm giữ ví trí số 1 với doanh số bán hàng ấn tượng trong tháng 3/2018. Kết quả này vừa được công bố bởi công ty Counterpoint Research, một hãng nghiên cứu thị trường khá uy tín.

Cụ thể, iPhone X chiếm tỉ trọng 3.5% trên tổng doanh số, theo sau là iPhone 8 Plus với 2,3% và thứ 3 là Redmi 5A với 1.8%. Đứng ở vị trí số 3, đồng nghĩa Redmi 5A trở thành chiếc điện thoại Android bán chạy nhất thời điểm này.

Khá bất ngờ khi cái tên Oppo A83 đứng ở vị trí thứ 4, trong khi Galaxy S9/S9+ theo sau với vị trí thứ 5 và thứ 6. Tổng tỉ trọng của hai chiếc flagship Samsung trong tháng 3/2018 là 3,2%. Những vị trí ở cuối top 10 là sự hiện diện của iPhone 7, iPhone 8, Galaxy J7 Pro và chiếc iPhone 6 đã 4 năm tuổi.

Với vị trí thứ 10, iPhone 6 chiếm 1.2% tổng thị phần điện thoại bán ra trong tháng 3. Dù đã 4 năm tuổi nhưng chiếc điện thoại này vẫn được người tiêu dùng tin tưởng nhờ giá bán sản phẩm này đang rất hấp dẫn.

Với bản báo cáo mới của Counterpoint Research, iPhone X tiếp tục thể hiện sự “bá đạo” của mình ở phân khúc điện thoại siêu cao cấp. Trong khi đó, bộ đôi Galaxy S9 và Galaxy S9+ đành chấp nhận ở vị trí giữa bảng xếp hạng vì vừa được ra mắt cách đây chưa lâu.

Bên cạnh đó, những cái tên đến từ Trung QUốc như Xiaomi, OPPO, Vivo tiếp tục thể hiện sức mạnh ở phân khúc điện thoại giá rẻ hay tầm trung. Tuy nhiên, đây là điều mà Samsung không hề muốn tí nào.

Nếu phân tích kỹ bản báo cáo này, chúng ta có thể thấy Samsung đang mắc kẹt ở giữa Apple (phân khúc cao cấp) và Xiaomi, OPPO (phân khúc tầm trung, giá rẻ). Sự cạnh tranh khốc liệt của ngành sản xuất điện thoại đã khiến 1 tên tuổi lâu đời và đình đám như Samsung không còn đất sống.

Previous Article
Next Article

One Reply to “iPhone X, mẫu điện thoại có doanh số cao nhất tháng 3/2018”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *