iPhone XS có thể bị cấm bán tại Trung Quốc

Apple đang phải đối mặt với nguy cơ iPhone XS, XS Max và XR sẽ bị cấm bán tại thị trường Trung Quốc.

Cách đây vài ngày, một tòa án tại tỉnh Phúc Châu đã tuyên bố cấm bán và nhập khẩu những mẫu iPhone từ chiếc 6S đến iPhone X. Đây là hậu quả của những vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm trong những năm qua.

Tuy vậy, bản án của tòa không phải là quá nghiêm trọng đối với Apple khi nó không áp dụng kèm ba chiếc iPhone đời mới: iPhone XS, XS Max và iPhone XR. Bên cạnh đó, bản án cũng không áp dụng đối với các sản phẩm khi mở bán được cài đặt sẵn hệ điều hành iOS 12.

Tuy nhiên, bất chấp bản án của tòa, Apple khẳng định tất cả những sản phẩm của mình đều được đến tay người dùng Trung Quốc một cách danh-chính-ngôn-thuận.

Tuy nhiên, một biến cố lớn có thể đến với Nhà Táo trong thời gian tới khi mà theo chuyên trang GSM Arena, Qualcomm đang có ý định kiện lên tòa án tại Trung Quốc về việc yêu cầu cấm Apple bán iPhone XS, XS Max, XR. Đây được xem là sự leo thang mới giữa Apple và Qualcomm.

Và tất nhiên, Apple sẽ chiến đấu đến cùng với nhà sản xuất chip để bảo vệ quyền lợi của mình. Bên cạnh đó, Apple không quên cảnh báo chính quyền Trung QUỐC về việc lệnh cấm bán sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các công ty lớn tại Trung Quốc như Foxconn bởi chuỗi nhà máy này đang tạo ra hơn 5 triệu việc làm cho người dân Trung Quốc.

Đó là những gì diễn ra tại Trung Quốc, còn tại quê nhà Mỹ, Apple cũng vừa vấp phải vụ kiện liên quan đến hình ảnh chiếc iPhone XS trong tấm poster quảng bá sản phẩm khiến một người phụ nữ nghĩ rằng sản phẩm này không có tai thỏ.

iPhone X là chiếc điện thoại đầu tiên có kiểu thiết kế tai thỏ. Và Apple đã tiếp tục ứng dụng nó lên sản phẩm kế nhiệm. Có vẻ như việc kiểu thiết kế tai thỏ giúp Apple nổi đình nổi đám là điều khỏi bàn, tuy nhiên đôi lúc nó cũng mang đến cho công ty này những rắc rối không-đâu-vào-đâu. Điển hình là trường hợp mà chúng ta vừa chia sẻ với nhau.

Cụ thể, theo như một tờ báo uy tín của Mỹ cho biết, tòa án tại Quận California vừa thụ lý một vụ kiện liên quan đến Apple. Theo đó, một phụ kiện có tên gọi là Davis đã kiện Apple cố tình đánh lừa người dùng bằng việc làm mất đi phần notch trong tấm poster, việc này đã khiến cô Davis tưởng rằng nó đã bị khai tử phần khuyết và quyết định mua iPhone XS. Hiện tại, phía Apple vẫn chưa lên tiếng về sự việc này.

Thông tin chi tiết iPhone XS tại đây: https://bachlongmobile.com/iphone-2018.html

Previous Article
Next Article

One Reply to “iPhone XS có thể bị cấm bán tại Trung Quốc”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *