Không ai có thể ngờ rằng Note7 khai tử lại ảnh hưởng xấu tới MacBook của Apple

Mặc dù Apple đang được hưởng lợi từ việc đối thủ Samsung khai tử Note7, nhưng động thái đó lại vô tình gây ảnh hưởng xấu tới MacBook Pro 2016 sắp ra mắt.

1

Những rắc rối mà Note7 gây ra không chỉ là thiệt hại cho Samsung, cho nền kinh tế Hàn Quốc mà còn cho cả Apple. Nghe có vẻ thật khó hiểu, bởi chính Apple mới là hãng smartphone được lợi nhiều nhất khi Samsung khai tử Note7.

Trên thực tế, ở một góc độ khác thì việc Samsung khai tử Note7 đã gây ra hàng loạt các phản ứng dây chuyền. Đầu tiên là việc hãng điện thoại Hàn Quốc tăng thêm số lượng đơn đặt hàng cho Galaxy S7 và S7 edge.

Sau đó, Apple cũng tận dụng điều này để tăng thêm số lượng iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Những động thái đó dẫn đến việc các nhà cung ứng linh kiện phải tăng cường sản xuất, nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của cả Samsung và Apple.

Digitimes báo cáo rằng các nhà sản xuất và cung ứng bộ nhớ đang chuyển từ việc sản xuất bộ nhớ cho máy tính, sang sản xuất bộ nhớ cho smartphone. Điều đó đồng nghĩa với việc các lô hàng bộ nhớ cung cấp cho các nhà sản xuất máy tính có thể bị trì hoãn.

Và Apple chính là một trong những hãng máy tính sẽ bị ảnh hưởng bởi việc thiếu nguồn cung bộ nhớ cho máy tính. Đặc biệt là cuối năm nay, Apple sẽ ra mắt dòng MacBook Pro hoàn toàn mới, đang được rất nhiều người quan tâm và mong đợi.

6

Apple như thường lệ vẫn không có bất kỳ bình luận nào về những nguồn tin này. Nhưng có lý do để các nhà cung ứng phụ kiện chuyển hướng sang smartphone thay vì máy tính, bởi thị trường máy tính đang có những dấu hiệu chững lại.

MacBook Pro mới của Apple đang được đặt rất nhiều kỳ vọng, khi mà đây là chiếc MacBook có nhiều thay đổi nhất. Theo nguồn tin mới đây, MacBook Pro mới của Apple sẽ được trang bị một dải màn hình OLED cảm ứng phía trên bàn phím, hứa hẹn đem lại nhiều tính năng mới và trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Sẽ thật đáng tiếc khi một sản phẩm tốt được ra mắt, nhưng lại thiếu nguồn cung linh kiện để có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường. Dự kiến những chiếc MacBook Pro mới sẽ được bán ra vào cuối năm nay, trước dịp nghỉ lễ.

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *