Không phải do màn hình OLED, giá iPhone X cao là do Apple ăn “quá dày”

Giá bán iPhone X cao ngất ngưỡng được cho là vì tấm nền OLED. Tuy nhiên, thực tế có thể không phải như vậy, nguyên nhân là do Apple lãi rất nhiều trên mỗi chiếc iPhone X bán ra.

Theo báo cáo từ trang công nghệ TechInsights, Táo khuyết chỉ mất khoảng 357.5 USD cho mỗi chiếc iPhone X 64GB xuất xưởng.  Điều này có nghĩa Apple đã ăn lời đến 64% cho mỗi chiếc iPhone X bán ra.

Không chỉ trên chiếc iPhone X, bộ đôi iPhone 8/8 Plus trước đó cũng mang về cho hãng mức lãi khủng, lên  đến 59% cho mỗi sản phẩm bán ra.

Tuy vậy, đây là chỉ là chi phí sản xuất, chưa bao gồm chi phí cho quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D), chi phí Marketing, tiền công nhân viên,…

Trả lời với trang Reuters, Táo khuyết chia sẻ, giá màn hình iPhone 8 là 36 USD, còn tấm nền OLED 5.8 inch do Samsung sản xuất có giá đến 65 USD. Khung nhôm của iPhone 8 giá 21.5 USD còn khung thép trên iPhone X là 36 USD. Có thể thấy đây là 2 bộ phận có giá cao nhất khiến chi phí sản xuất bị đội lên.

Nói về giá bán iPhone X tại VN trong những ngày gần đây, chúng ta chỉ có thể dùng 3 từ để miêu tả, đó là “khó lường trước”. Theo đó, trong những ngày đầu (3-5/11), giá máy bị đẩy lên cao không khiến chúng ta thắc mắc. Sau đó, giá bán đã giảm xuống và có dấu hiệu chững lại. Tuy vậy, đến sáng 7/11, mức giá đã bất ngờ tăng cao. Điều này đã khiến dân buôn iPhone và các cửa hàng kinh doanh bị xoay như dế.

Hiện, chúng ta vẫn chưa có thể đưa ra bất kì bình luận hay dự đoán nào về giá iPhone X bởi nhiều khả năng Apple đang tung chiêu hạn chế máy bán ra để chi phối thị trường.

Xem giá iPhone X xách tay tại đây

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *