Kính thông minh Intel Vaunt , siêu phẩm đột phá của thời đại

kính thông minh intel vaunt

Kính thiết kế nhìn khá giống kính bình thường Intel công bố kính thông minh Vaunt, loại kính thông minh đột phá nhìn không khác gì loại kính bình thường . Nếu nhìn vào Google Glass hay các loại kính AR khác người xung quanh sẽ nhận ra ngay nhưng Intel Vaunt lại hoạt động bằng cơ chế tia laser nhìn không khác gì những chiếc kính bình thường.

kính thông minh intel vaunt
Kính thông minh Intel Vaunt

Không giống các loại kính thông minh khác dựa vào camera điều kiển chuyển động hoặc cảm ứng, Vaunt sẽ loại bỏ hoàn toàn tính năng này và thay vào đó là điều khiển bằng giọng nói, AI, di chuyển theo hướng đầu.Dưới đây là những thông tin đã được tiết lộ về Intel Vaunt về giá cả,thông tin, cấu hình

Vaunt là một loại kính thông minh được phát triển bởi Intel, chưa rõ ngày ra mắt của chiếc kính thông minh này nhưng người dùng sẽ được truy cập sớm. Dự kiến chi phí để mua chiếc kính này khoảng 1000USD.

kính thông minh intel vaunt
Laser sẽ chiếu lên võng mạc

Theo the verge, bộ sản phẩm này sẽ được ra mắt vào cuối năm 2018, một báo cáo trước đó cho biết Intel dự định sẽ bán phần lớn cổ phần của dự án Vaunt cho một công ty bán lẻ thay vì sẽ bán trực tiếp. Tuy những thông tin được tiết lộ như thế nhưng chưa có gì Vaunt chắc chắn sẽ được bán.

Sản phẩm Intel Vaunt sẽ có giá bán khá cao vì chi phí laser phát trên bề mặt VCSEL, so với các sản phẩm đối thủ, Vaunt được đánh giá cao vì phần cứng nhỏ gọn

Cách thức hoạt động, đối với hầu hết các thiết bị kính thông minh khác, các hình ảnh sẽ hiện bên ngoài mắt, người xung quanh sẽ dễ dàng phát hiện bạn đang đọc thông báo hoặc xem youtube, nhưng đối với Vaunt gần như vô hình đối với tất cả mọi người.

Vaunt sử dụng tia laser cường độ thấp, để thông báo lên giãn mạc của mắt, Vaunt có thể sử dụng để kết nối với các thiết bị iOS hoặc Android. Laser của Vaunt một loại tương tự như cường độ laser của iPhone X dùng để quét Amojii, Face ID, nó an toàn cho người dùng, không thể gây ra tổn thương võng mạc, tia laser phản xạ thấu kính ben phải và phản xạ một hình ảnh 400×150 pixel vào võng mạc.Các thiết bị được gắn trong khung nhựa cân nặng ở mức 50 gram.

Tính năng của Intel Vaunt

Vaunt có tính năng ví dụ một người làm bánh có thể yêu cầu một công thức làm bánh và vừa gọi điện thoại cho gia đình. Một người đi bộ có thể vừa đi vừa nhìn xung quanh và xem bản đồ hướng dẫn các bài đánh giá của từng cửa hàng. Ai của Vaunt sẽ theo dõi chuyển động của đầu và giao tiếp bằng giọng nói với Vaunt.

kính thông minh intel vaunt

Cuối năm nay Vaunt sẽ được thử nghiệm sớm ở một vài sự kiện đây là một sản phẩm đột phá có thể dưới ý tưởng này và sự phát triển của công nghệ AI , những chiếc kính thông minh sẽ thay thế hoàn toàn cho những chiếc smartphone , phần cứng sẽ càng ngày càng tối giãn giống như smartphone đã dần thay thế máy tính PC.

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *