LiDAR vũ khí công nghệ mới từ Apple trên camera của iPhone 12 Pro Max

LiDAR là công nghệ được Apple lần đầu tiên trang bị cho camera của iPhone 12 Pro MaxiPhone 12 Pro. Vậy LiDAR là gì? Cùng Bạch Long Mobile tìm hiểu về nó nhé.

LiDAR là gì?

LiDAR chính là công nghệ cảm biến về độ sâu mà Apple đã chế tạo ra cho riêng mình. Chúng ta có thể thấy rằng công nghệ cảm biến LiDAR đã được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực khác nhau. Phổ biến nhất chính là trong lĩnh vực ô tô tự động lái, robot và máy bay không người lái.

LiDAR camera của iPhone 12 Pro Max Bạch Long Mobile

Cách thức LiDAR hoạt động

Thực tế thì Apple đã áp dụng công nghệ này vào chiếc iPad Pro 2020 trước và được rất nhiều phản hồi tốt từ người dùng. LiDAR được Apple trang bị gần ngay ống kính chính trên camera của iPhone 12 Pro Max. Và có kích thước bằng đèn Flash trên điện thoại.

LiDAR camera của iPhone 12 Pro Max Bạch Long Mobile

LiDAR (Light Detection and Ranging) tiếng việt có nghĩa là cảm biến khoảng cách có thể ước lượng bằng ánh sáng. LiDAR sẽ chiếu hàng loạt tia sáng ra và đo khoảng cách bằng cách xác định thời gian truyền đi của xung ánh sáng.

chiếu anh sáng

Ưu điểm của LidAR khi trang bị trên iPhone 12 Pro Max

Kết quả là các điểm ánh sáng ấy có thể chia thành lưới với nhiều tầng khác nhau. Các chùm ánh sáng ấy sẽ giúp iPhone 12 Pro Max của chúng ta. Có thể đo chính xác kích thước của các đối tượng nằm trong không gian đó. Tất nhiên mắt người không thể nhìn thất được các luồng ánh sáng này. Nhưng chúng ta có thể dùng camera quan sát ban đêm để thấy chúng

LiDAR camera của iPhone 12 Pro Max Bạch Long Mobile

Khác với các mẫu model iPhone cũ. Model iPhone cũ sẽ được Apple trang bị tính năng True Depth. Tính năng này cho phép điện thoại dùng các tia laser hồng ngoại để nhận diện khuôn mặt nhưng chỉ với khoảng cách gần. Còn với mẫu Flagship iPhone 12 Pro Max siêu phẩm này cảm biến LiDAR có thể hoạt động với khoảng cách 5m.

LiDAR camera của iPhone 12 Pro Max Bạch Long Mobile

Với việc trang bị cảm biến này trên camera của iPhone 12 Pro Max. Apple đã nâng cấp cụm camera này lên một bước mới, hoàn hảo hơn rất nhiều. LiDAR đã cải thiện độ lấy nét cúng với độ chính xác của camera lên nhiều lần. Apple còn tuyên bố rằng tốc độ lấy nét sẽ nhanh gấp 6 lần trong điều kiện thiếu sáng.

Hình chụp NightMode

Ngoài ra, LiDAR còn hỗ trợ việc chụp trong chế độ Night Mode và xóa phông để tạo nên những bức ảnh tuyệt đẹp.

HÌnh chụp xóa phông

Dựng bản đồ 3D map hoàn chỉnh

Ngoài những chức năng trên, LiDAR còn có thể quét chiều sâu của không gian trước mặt bao gồm những vật trong đó. Sau đó sẽ tạo nên một bản đề 3D hoàn hảo. Điều này rất ích rất nhiều cho công nghệ trong tương lai.

LiDAR camera của iPhone 12 Pro Max Bạch Long Mobile

Chia sẽ tất tần tật về LiDAR

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng dã hiểu lý do tại sao Apple trang bị LiDAR trên camera của iPhone 12 Pro Max. Vậy bạn có thích tính năng mới này không? Cùng bình luận dưới đây để Bạch Long Mobile biết nhé.

XEM THÊM

=> Camera của iPhone 12 sẽ hỏng nếu bạn thay thế bằng linh kiện từ bên thứ 3

=> Không thể tin được LiDAR có thể đo chính xác chiều cao của người thật

=> Bức xạ iphone 12 Mini cao nhất trong bộ tứ iPhone 12 series

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *