Mẹo dùng Apple Watch: Hướng dẫn cách ghép nối Apple Watch với iPhone

Hôm nay Bạch Long Mobile lại chia sẻ về mẹo khi dùng Apple Watch đến với các bạn đây. Mẹo này sẽ dành cho những bạn lần đầu sử dụng Apple Watch nhé. Hãy cùng mình tìm hiểu về cách ghép nối Apple Watch với iPhone mới của bạn nào.

Giới thiệu tổng quát

Như các bạn đã biết Apple đã cho ra mắt sản phẩm iPhone 12 Series. Cùng với đó là 2 dòng smart watch đẳng cấp nhất Apple Watch Series 6 | SE trong năm nay. Vậy làm cách nào để bạn có thể “match” chiếc iPhone 12 của mình với Apple Watch Series 6 mới năm nay.

Tuy nhiên, trước khi bạn có thể ghép nối Apple Watch Series 6 với iPhone 12 mới. Bạn cần thực hiện một số bước chuẩn bị để đảm bảo việc sao lưu dữ liệu cho Apple Watch Series 6 của bạn.

Apple watch series 6 bạch long mobile

Chuẩn bị cho việc chuyển Apple Watch Series 6 sang iPhone 12 mới.

Trước hết, bạn cần đảm bảo Apple Watch Series 6 và iPhone 12 của mình có đủ pin hay không. Vì đôi khi quá trình sao lưu và ghép nối có thể mất một khoảng thời gian. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng chúng được cập nhật lên phiên bản iOS và watchOS mới nhất hiện có.

Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem đồng bộ hóa đã được bật cho iCloud hay chưa. Dữ liệu của Series 6 sẽ không được sao lưu trực tiếp trên iCloud. Việc sao lưu được thực hiện thông qua iPhone 12 của bạn.

Để kiểm tra xem bản sao lưu có được kích hoạt trên iPhone 12 của bạn chưa. Hãy làm theo các bước sau

  • Vào Cài đặt => Nhấn vào iCloud của bạn => Check xem nút sức khỏe có bật chưa. Vì dữ liệu sức khỏe sẽ là thông số dữ liệu mà bạn muốn Series 6 của mình lưu trữ lại.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng iPhone 12 của bạn được kết nối với Wi-Fi và đã bật Bluetooth.

Cập nhật iPhone, Kiểm tra xem đồng bộ hóa iCloud cho dữ liệu Sức khỏe có bật không

Cập nhật iPhone, Kiểm tra xem đồng bộ hóa iCloud cho dữ liệu Sức khỏe có bật không

Lưu ý:

Quá trình sao lưu Series 6 vào iPhone được thực hiện tự động trong một khoảng thời gian. Nếu bạn có các thay đổi hoặc Hoạt động gần đây được ghi lại vào Series 6 của mình. Và bạn không chắc liệu điều này đã được sao lưu trong ứng dụng Sức khỏe hay chưa. Thì bạn có thể kiểm tra trên ứng dụng Sức khỏe của iPhone 12. Nếu dữ liệu mới nhất không có ở đó. Bạn sẽ có hai option:

  • Option 1: đợi bản sao lưu tự động
  • Option 2: Hãy hủy ghép đôi của Apple Watch với iPhone củ của bạn. Thao tác này sẽ tạo bản sao lưu cuối cùng trên ứng dụng sức khỏe. Nhưng thì nó sẽ đặt lại tất cả cài đặt trên đồng hồ của bạn. Sau khi bạn hoàn tất việc sao lưu trên iCloud qua iPhone 12 mới. Mọi thông tin bạn cần sẽ tự đông chuyển sang Apple Watch mà bạn ghép đôi

Thiết lập trên iPhone 12 mới của bạn

Trước tiên, bạn phải thiết lập iPhone 12 mới của mình trước khi có thể ghép nối  Series 6. Trong bước này, hãy nhớ rằng sẽ có rất nhiều bản sao lưu trên iCloud hay iTunes của bạn. Hãy chọn bản sao lưu gần đây nhất để khôi phục đầy đủ dữ liệu sức khỏe từ thiết bị cũ sang thiết bị mới.

thiet lap iphone bạch long mobile

Cách kết nối Apple Watch Series 6 và iPhone 12

Nếu bạn không được nhắc sử dụng Apple Watch ở bước trước. Bạn sẽ cần phải thiết lập Series 6 của mình theo cách thủ công như sau. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Giữ Apple Watch series 6 và iPhone 12 của bạn gần nhau
  • Bước 2: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone 12 của bạn
  • Bước 3: iPhone sẽ yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn đồng bộ Apple Watch. Hãy làm theo các bước đó để hoàn tất cài đặt
  • Bước 4: Nếu iPhone của bạn yêu cầu bạn Bắt đầu ghép nối thì hãy bấm bắt đầu

kết nối Apple Watch series 6

Thông báo ghép đôi đồng hồ với iPhone

Lưu ý: Nếu muốn ghép đôi với iPhone mới. Trước tiên hãy hủy ghép nối Apple Watch khỏi iPhone cũ của bạn

Sau khi đọc qua bài viết về mẹo khi dùng Apple Watch này của Bạch Long Mobile. Chắc hẳn các bạn cũng đả nắm bắt được kiến thức cơ bản về cách ghép đôi giữa Apple Watch và iPhone rồi phải không nào?

Vậy còn chờ gì nữa hãy đến ngay hệ thống cửa hàng Bạch Long Mobile. Để sắm ngay Apple Watch Series 6 và iPhone 12 Series với giá tốt nhất thị trường nào.

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *