Mẹo dùng Apple Watch Series 6 khi không có tính năng Force Touch

Xin chào các bạn, nay sẽ Bạch Long Mobile trở lại và chia sẻ về “Mẹo khi dùng Apple Watch Series 6” đến mọi người.

Như chúng ta đã biết Apple dùng nền tảng watchOS cho các mẫu Apple Watch của mình. Hơn bất kỳ nền tảng nào khác. Apple luôn luôn nâng cấp và cải tiến nền tảng hệ điều hành của mình theo thời giàn. Giống như việc thêm nhiều tính năng cải thiện hơn trên watchOS 7. Và bây giờ là Force Cảm ứng đã bị cắt khỏi watchOS 7 .

apple watch series 6 bạch long mobile

watchOS 7 trên Apple Watch Series 6

Tuy nhiên, Bạch Long nghĩ đây có thể là một cải tiến đáng kể với Series 6. Nên chúng ta có lẽ sẽ mong đợi nó vì 3D Touch đã bị loại bỏ khỏi iPhone. Nhưng điều đó có thể khiến người dùng tự hỏi. Liệu Apple có thêm tính năng gì để thay thế Force Touch hay không.

May mắn thay, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này để giúp bạn quên đi tất cả về Force Touch.

Có gì thay đổi?

Force Touch đã có trên hầu hết các mẫu Apple Watch cũ như Series 3 | Series 4 | Series 5. Điều đó có nghĩa là việc bạn nhấn mạnh Màn hình chính sẽ hiện ra giao diện tùy chỉnh của Apple Watch.

Force toch apple watch series 6 bạch long mobile

Force Touch

Apple đã quan tâm tới người dùng khi để giảm thiểu thiệt hại của Apple Watch Series 6 bằng cách bỏ Force Touch. Ngoài ra Apple đã cố gắng thay đổi hệ điều hành để Apple Watch Series 6 có thể hoạt động tốt khi bỏ Force Touch. Dưới đây là cách Apple đã thực hiện một số điều phổ biến nhất mà không cần Force Touch trên watchOS 7 của Apple Watch Series 6.

Thay đổi mặt đồng hồ của bạn

Với mặt Apple Watch Series 6 là phần có thể tùy chỉnh nhiều nhất của watchOS 7. Bạn sẽ muốn biết cách chỉnh sửa mặt đồng hồ của mình. Chỉ cần chạm nhẹ và giữ vào mặt đồng hồ để hiển thị chế độ xem chỉnh sửa.

Bạch Long mobile

Sau đó, bạn có thể nhấn chỉnh sửa để chỉnh sửa mặt đồng hồ của mình như trước. Hoặc tận dụng tính năng chia sẻ mặt đồng hồ mới trong watchOS 7.

Khi bạn đã thực hiện xong các thay đổi, hãy nhấn vào bản xem trước của đồng hồ để trở về nhà.

Thay đổi bố cục ứng dụng của bạn

Nếu bạn không thể quyết định giữa chế độ xem ứng dụng theo bảng chữ cái hoặc kiểu bố cục “tổ ong” đặc trưng trên chiếc Apple Watch Series 6. Thì bạn có thể tự hỏi làm thế nào để chuyển đổi giữa hai kiểu giao diện này.

Apple Watch Series 6 giao diện

Giao diện trên Series 6

Rất tiếc, bây giờ bạn sẽ cần đến ứng dụng “Cài đặt” trên đồng hồ. Sau đó điều hướng đến “Chế độ xem ứng dụng”. Tại đây, bạn sẽ có thể chọn chế độ xem “Lưới” hoặc “Danh sách”.

Xóa tất cả thông báo

Mẹo khi dùng Apple Watch Series 6 thứ 3 chính là cách xóa tất cả thông báo khi thiếu Force Touch. Thông thường trên phiên bản cũ, nếu bạn đã không kiểm tra đồng hồ của mình trong một thời gian. Bạn sẽ phải khi kéo trung tâm thông báo từ trên xuống và sử dụng Force Touch để xóa tất cả.

cách chỉnh thông báo bạch long mobile

Cách chỉnh thông báo trên watchOS 7

Thật không may, với watchOS 7 bây giờ bạn sẽ phải cuộn lên trên (bằng ngón tay hoặc Digital Crown) để tìm tùy chọn “xóa tất cả”.

Bắt đầu một tin nhắn mới

Trong khi trước đây bạn phải buộc chạm vào “hộp thư đến” của mình để hiển thị menu. Thì bây giờ bạn sẽ cần phải dùng Digital Crown tìm tùy chọn “Tin nhắn mới”.

tin nhắn bạch long mobile

Cách xem tin nhắn

Sử dụng nút mới

Một số ứng dụng, như điều khiển từ xa của máy ảnh, có nút “Dấu ba chấm” (…) mà bạn có thể sử dụng để truy cập các tính năng bổ sung.

chụp ảnh trên apple watch series 6

Nút chụp ảnh trên Series 6

Qua bài viết này, Bạch Long Mobile đã chia sẽ nhựng hiểu biết của mình về Series 6 và watchOS 7 đến các bạn. Vậy đây có phải là chiếc smart watch mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay. Hãy để lại bình luận dưới đây để Bạch Long Mobile biết nhé!

Nguồn: Techradar

 

Previous Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *