Mẹo phân biệt BlackBerry Passport Quốc tế “chuẩn” và BlackBerry Passport Quốc tế “nhái”

Sau đây là mẹo “cực hay” giúp bạn phân biệt đâu là BlackBerry Passport Quốc tế bản chuẩn và đâu là bản “thay bàn phím” từ BlackBerry hàng Pháp.

1

Thời gian gần đây, thị trường di động thuộc phân khúc tầm trung vô cùng sôi động với 2 mẫu BlackBerry Passport xách tay từ PhápBlackBerry Passport Quốc tế. Thực tế, ngoại trừ kiểu bản phím khác nhau thì 2 sản phẩm này giống nhau về mọi mặt, từ thiết kế, cấu hình đến hệ điều hành. Về kiểu bàn phím thì hàng Pháp sở hữu bàn phím AZERTY theo chuẩn EU và mẫu quốc tế dùng bàn phím QWERTY truyền thống.

Hiện tại, đã xuất hiện khá nhiều dịch vụ “độ” vỏ QWERTY cho những chiếc BlackBerry Passport hàng Pháp với mức phí chỉ 400.000 đồng. Do đó, khiến không ít khách hàng tự hỏi liệu chiếc Passport mình mua có phải là bản Quốc tế “chính hiệu” hay không, hay chỉ là bản “độ” từ hàng Pháp.

0

Một khi BlackBerry Passport hàng Pháp được thay bàn phím thì khách hàng không tài nào để tìm ra sự khác biệt. Tuy nhiên, các bạn có thể reset lại máy để kiểm chứng. Bởi vì dù được thay bàn phím và setup lại kiểu gõ nhưng những chiếc Passport hàng Pháp được mặc định bàn phím AZERTY. Sau khi reset lại, bạn chỉ cần gõ vào các phím Q,W,E,R,T,Y để xem màn hình hiển thị có trùng khớp hay không. Mẹo mà chúng tôi vừa chia sẻ là cách dễ nhất giúp bạn phân biệt 2 mẫu điện thoại này.

3

Hai sản phẩm này giống nhau về mọi mặt. Thậm chí, cả hai đều có số model là SWQ-100-1

Chúc các bạn sở hữu được chiếc BlackBerry Passport chuẩn không cần chỉnh.

 

Bạch Long Mobile

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *