Mỗi lần chạm màn hình iPhone X, bạn sẽ mất bao nhiêu tiền ?

Có bao giờ bạn tự hỏi, với chiếc iPhone X giá ngàn đô thì mỗi lần chạm máy, mỗi lần bật máy bạn sẽ mất bao nhiêu tiền không ?

Nhiều năm trở lại đây, hiếm có 1 sản phẩm nào của Apple thu hút được nhiều sự chú ý của người dùng như iPhone X. Máy có nhiều cải tiến về mặt tính năng, ngoại hình được thiết kế mới hoàn toàn. Và đây cũng chính là lí do giá bán bị đẩy lên 999 USD. Với số tiền này, có bao giờ bạn tự hỏi mỗi lần sử dụng thì mình phải chi trả bao nhiêu tiền không ?

Mới đây, tài khoản Twitter có tên Luke Bryant đã thử làm 1 phép toán đơn giản thế này. Giả sử bạn mua iPhone X với giá 999 USD và dùng trong 365 ngày (1 năm) thì bạn sẽ mất khoảng 3,14 USD (tương đương 71 ngàn đồng) cho một ngày sử dụng iPhone X, 4 cent (900 đồng) cho 1 lần mở máy và 1/10 cent cho mỗi cú nhấp màn hình.

Tất nhiên, những con số trên chỉ mang tính chất tương đối nhưng con số 71 ngàn đồng cho 1 ngày sử dụng quả thực không phải là chuyện dễ dàng đối với người dân Việt Nam khi thu nhập bình quân hàng ngày còn chưa đến 200 ngàn đồng.

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể chuyển hướng sang mua iPhone 7/7 Plus hay iPhone SE chẳng hạn, giá bán phải chăng hơn rất nhiều nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu trải nghiệm của người dùng. Đó còn chưa kể đến việc nhiều tính năng trên iPhone X như FaceID chỉ mới là thế hệ đầu tiên, chắc chắn sẽ có nhiều lỗi phải sửa chữa.

Xem chi tiết iPhone X tại đây

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *