Một công dân Mỹ tự tay sản xuất iPhone 6S với giá chỉ 300 USD

Chỉ với 2 tháng làm việc liên tục cùng chi phí khoảng 300 USD, một chàng trai người Mỹ đã tự tay làm ra cho mình 1 chiếc iPhone 6S (16GB) màu Vàng Rose chạy hệ điều iOS 9.

Về động cơ của ý tưởng táo bạo này, chàng kỹ sư chia sẻ cảm hứng xuất phát từ một chuyến công tác, làm việc tại Thâm Quyến và anh đã bị sự nhộn nhịp, háo hức của thị trường điện thoại tại đây thúc đẩy tự tay làm 1 chiếc iPhone.

Khi được hỏi về những trở ngại trong quá trình chế tạo, Allen cho biết dường như không có quá nhiều khó khăn ngoại trừ rào cản ngôn ngữ do hầu hết các chủ cửa hàng đều không biết dùng Tiếng Anh.

Theo Allen, các linh kiện trong chiếc iPhone phần lớn là đồ cũ, đã qua sử dụng nhưng đều do chính Apple sản xuất. ví dụ như bo mạch Logic, cảm biến Touch ID và camera. Tuy nhiên, vỏ máy và viên pin là do bên thứ 3 tại Trung QUốc sản xuất. Chàng trai này còn hào hứng khoe giá viên pin chỉ 5 đô-la, giá cả thì quá rẻ nhưng chất lượng thì hên xui.

Dẫu khá tâm huyết nhưng Allen cũng thừa nhận chiếc máy này vẫn chưa hoàn thiện như nút âm lượng của nó không bấm được như bình thường. không rõ phía Apple sẽ cảm thấy như thế nào khi đọc được tin này nhưng có lẽ sẽ điện thoại và mời anh chàng này về cộng tác cũng không chừng.

Về phía Apple, chiếc ip8 sắp ra mắt của hãng đang nhận được vô số sự chú ý từ độc giả cũng như giới công nghệ trên toàn thế giới. nếu không có gì thay đổi thì trong tháng 11 tới đây, chiếc iPhone đặc biệt này sẽ được ra mắt.

Giá ip8 có thể khá cao, từ 1.000 USD.

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *