Năm thủ thuật hay trên chiếc iPhone mà bất kì cũng cần phải biết !

Nếu bạn đang có trong tay một chiếc iPhone 7 thì bạn cũng nên tận dụng hết nguồn tài nguyên mà Apple đã mang lại cho bạn từ hệ điều hành di động iOS 10 mới nhất. Theo như đại diện của Apple thì iOS 10 sẽ là phiên bản có nhiều thay đổi và có nhiều cải tiến nhất từ trước đến nay. Cũng chính vì lẽ đó nên sẽ có nhiều sự thay đổi mà không phải người dùng nào cũng có thể biết được. Và sau đây là một số thủ thuật nhỏ mà chúng tôi xin tổng hợp gửi đến các bạn:

  1. 3D Touch.

Tính năng 3D Touch sẽ là một tính năng hay vốn được Apple đưa vào từ phiên bản iPhone 6s/ 6s Plus, tuy nhiên 3D Touch vẫn chưa được khai thác triệt để. Và với bản iOS 10 lần này thì nó lại được tối ưu hơn. Một số thao tác nhanh với 3D Touch:

 1

– Nhấn mạnh vào Message, tạo nhanh được tin nhắn mới.

– Nhấn mạnh vào Instagram, giúp tìm kiếm nhanh hoặc đăng nhanh một bức ảnh mới.

– Khi có thông báo mới xuất hiện trên màn hình khóa, thay vì mở khóa, bạn có thể dùng 3D Touch để xem và trả lời tin nhắn một cách dễ dàng.

  1. Điểu chỉnh cảm giác bấm với phím Home.

Vì không còn phím Home vật lý nên Apple đã tích hợp công nghệ Tapic Engine lên phím Home nhằm tạo cảm giác chân thật hơn khi sử dụng. Người dùng có thể tùy chỉnh độ nhạy của phím Home từ nhẹ đến mạnh tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng.

2

  1. Tính năng Bedtime.

Ứng dụng đồng hồ trên iOS đã rất quen thuộc với người dùng nay lại được bổ sung thêm tính năng Bedtime giúp bạn theo dõi giấc ngủ với các thiết lập nhắc nhở, đánh thức và Bedtime sẽ ghi nhận lại thông tin, thời gian ngủ để bổ sung dữ liệu cho ứng dụng sức khỏe Health.

Để kích hoạt người dùng cần mở ứng dụng Clock và chọn tab Bedtime ở phía dưới. Từ đây bạn có thể thiết lập khoảng thời gian tối đa cho giấc ngủ của mình và chọn những ngày trong tuần muốn iPhone đánh thức bạn.

3

  1. Độ sáng đèn pin.

Với 3D Touch người dùng còn có thể dùng để thay đổi độ sáng của đèn pin khi sử dụng Flash bằng cách nhấn giữ vào biểu tượng đèn pin ở thanh Control Center để có thể tính chỉnh lượng sáng. Bên cạnh đó, cách làm này còn có thể dùng với bộ đếm giờ (Timer), theo đó người dùng có thể chọn nhanh số thời gian đếm ngược và không cần phải vào thẳng ứng dụng.

4

  1. Khởi động nhanh lại iPhone khi bị đứng máy.

Trước kia mới khi iPhone bị đứng máy, người dùng buộc phải làm theo cách giữ phím Home và phím nguồn cho đến khi máy khởi động lại. Tuy nhiên với iOS 10 thì phím Home vật lý đã không còn nữa vì vậy cách làm đó đã không còn được ứng dụng nữa. Đừng vội hoan mang và hãy vui vì những cái mới với cách mới : giữ phím nguồn và phím volume down cho khi logo Táo “ huyền thoại” hiện ra.

5

Nguồn: Tổng hợp.

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *