Người dùng iPhone VN đi đổi pin. Nhiều người bỏ về…

Điều kiện khắt khe, thời gian chờ nhận lại máy quá dài… khiến iFan Việt Nam không mấy mặn mà với chính sách hỗ trợ thay pin giá 29 USD của Apple.

iFan tại hai thành phố lớn nhất VN là TPHCM và Hà Nội đã kéo nhau đến các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple để được trợ giá thay pin. Nhưng đâu phải ai cũng đáp ứng được những điều kiện mà phía công ty đưa ra khiến nhiều người phải bỏ ngang.

Thay pin iPhone
Thay pin iPhone

Như được chia sẻ, những dòng iPhone LOCK sẽ bị từ chối tham gia chương trình. Người dùng iPhone chính hãng và xách tay được hỗ trợ nhưng phải thỏa điều kiện.

Cụ thể, những chiếc iPhone cũ phải đáp ứng được yêu cầu ‘chai pin trên 20%’, không bị vô nước, không bị thay thế linh kiện.

Đặc biệt, iFan còn phải để máy tại Trung tâm từ 7 đến 10 ngày do đơn vị này chỉ tiến hành order pin chính hãng sau khi nhận được đề nghị thay pin của Apple.

Dẫu vậy, giá thay pin được đánh giá là khá rẻ, thay pin iPhone 6 người dùng chỉ mất khoảng 660.000 đồng, còn iPhone 7/7 Plus sẽ mất khoảng 990.000 đồng. Mức giá này khá hấp dẫn so với giá niêm yết 2.000.000 đồng.

Tuy nhiên, theo báo cáo hầu hết khách hàng đều không thỏa điều kiện mà những đơn vị được Apple ủy quyền đưa ra. Bởi các sản phẩm bị chai pin trên 20% đều thuộc thế hệ iPhone 6/6 Plus. Những sản phẩm này tính ra có tuổi đời từ 2, 3 năm. Trải qua quá trình sử dụng dài như thế thì việc máy chưa “bị bung” chưa thay thế là điều khó có thể xảy ra.

Được biết, chương trình hạ giá thay pin là 1 trong những động thái của Apple nhằm xoa dịu người dùng sau scandals cố tình làm chậm pin. Bên cạnh đó, Apple cũng hứa hẹn sẽ cung cấp thêm công cụ kiểm tra tuổi thọ pin.

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *