Người Trung Quốc bị phạt 3 năm tù khi bán hàng giả ở Mỹ

apple-iphone-gia-ipad dom
Điện thoại iPhone giả với thiết kế giống và bao bì tương tự Apple

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị phạt 3 năm tù cho tội lừa đảo  bán các thiết bị Apple giả mạo tại thị trường Hoa Kỳ.

Jianhua “Jeff” Li 43 tuổi, được cấp visa Mỹ theo diện sinh viên đã phải ra hầu tòa ngày hôm qua (4/2) tại tòa án quận New Jersey vì những cáo buộc liên quan đến việc đã bán hàng chục ngàn thiết bị nhái tại Mỹ. Li đã bán các thiết bị Apple  iPhone và iPad “dỏm”

Tại phiên tòa Li thừa nhận việc bán hàng giả và buôn lậu hàng hóa vào Mỹ. Li sẽ bị kết án vào ngày 30/5 tới.

Từ tháng 7 năm 2009 tới tháng 2 năm 2014, ông Li, thông qua công ty Dream Digitals của bản thân, đã thông đồng với Andreina Becerra, Roberto Volpe, Rosario LaMarca, và những người khác vận chuyển từ Trung Quốc sang Mỹ hơn 40 ngàn thiết bị và phụ kiện điện tử, trong đó có iPad, iPhone, cùng với bao bì – nhãn mác giả nhãn hàng của công ty Apple.

Apple-bi-lam-gia-dien-thoai-boi-trung-quoc
Điện thoại iphone, ipad bị làm giả

Hoạt động này đã diễn ra quy mô lớn và cá nhân ông Li nhận được tới 1,1 triệu USD doanh thu bán hàng từ khách hàng Mỹ -vốn nghĩ rằng họ đã mua được các sản phẩm hợp pháp của Apple với giá rẻ.

Li đã qua mặt các cơ quan quản lý của Mỹ. Theo hồ sơ tại tòa, Li đã qua mặt hải quan và lực lượng bảo vệ biên giới Mỹ bằng cách chuyển thiết bị vào các tiểu bang độc lập với nhiều nhãn hiệu khác nhau. Sau đó, các thiết bị này sẽ được đóng hộp nhái các sản phẩm của Apple, sau đó sẽ bán giá rẻ cho khách hàng có nhu cầu. Các thiết bị điện thoại màn hình không viền như iPhone X được khách hàng rất yêu thích

Với tội danh này, theo dự đoán Li có thể phải đối mặt với bản án 3 năm từ giam. Có ba người khác vào đường dây này đã nhận tội trong đó có một người bị kết án 37 tháng tù từ tháng 7 năm ngoái.

 

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *