Những ứng dụng thu thập dữ liệu nhiều nhất trên iPhone 12 Pro 256GB

Dẫn đầu danh sách ứng dụng thu nhập dữ liệu người dùng nhiều nhất trên iphone 12 pro 256gb là một cái tên rất nổi tiếng mà ai cũng biết. Cùng mình tìm hiểu nhé.

Nhãn thông tin về quyền riêng tư

Apple đã ra mắt tính năng “Nhãn thông tin về quyền riêng tư” cùng với hệ điều hành iOS 14.3. Tính năng này có thể được download trên kho ứng dụng App Store. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể xem những ứng dụng nào sẽ thu thập thông tin của mình trước khi tải về và cài đặt trên iPhone 12 Pro.

Dựa theo Nhãn thông tin về quyền riêng tư đã được Apple phát hành trên hệ điều hành iOS 14.3. Các nhà phân tích đã lập nên một danh sách những ứng dụng thu thập thông tin người dùng nhiều nhất trên iPhone 12 Pro 256GB.

Qua đó “Nhãn thông tin về quyền riêng tư” (Nutrition Labels) chính là tính năng hữu ích để thông báo người dùng. Về những những ứng dụng sẽ thu thập thông tin của họ trước khi cài đặt trên iPhone 12. Trong đó bao gồm những nhãn sau:

  • Data Linked to You – Dữ liệu được liên kết với bạn.
  • Data Used to Track You – Dữ liệu được sử dụng để theo dõi bạn.
  • Data Not Linked to You – Dữ liệu không được liên kết với bạn: Dữ liệu này chính là những dữ liệu sẽ được thu thập, tuy nhiên sẽ không được liên kết với người dùng qua những thiết bị hoặc tài khoản.

Bảng xếp hạng ứng dụng

Theo như Axis thì 2 ứng dụng đang đứng đầu bảng chính là Facebook và Facebook Messenger. Đây chính là 2 ứng dụng thu thập thông tin người dùng nhiều nhất.

Như các bạn đã thấy ở danh sách trên. iMore đã nêu ra quan điểm rằng. Nội dung của Facebook về quyền riêng tư trên App Store phải dài đến 650 từ. Chính vì điều đó nên bạn không cần phải đọc hết toàn bộ nội dung để có thể biết rằng. Facbook quả thực là một ứng dụng xâm lấn quyền riêng tư cá nhân người dùng như thế nào.

Dự liệu thông tin này có thể để sử dụng để Tracking người dùng bao gồm: địa chỉ, số điện thoại, email. Cùng với đó là các lịch sử dữ liệu dùng để liên kết người dùng như Lịch sử mua hàng, vị trí chính xác của người dùng, ảnh, video, sức khỏa.

Tổng kết

Có thể nói rằng” Nhãn thông tin về quyền riêng tư” chính là nỗ lực tuyệt vời nhằm tăng cường bảo quyền riêng tư của người dùng. Apple hy vọng rằng tính năng mới này sẽ phát huy hiệu quả của mình trong tương lai. Để đảm bảo được quyền bảo mật của người dùng khi sử dụng iPhone 12 Pro nói riêng và những mẫu iPhone tương lai nói chung.

XEM THÊM

=> Lỗi trên iPhone 12 Series: 12 Mini lại dính lỗi màn hình khi vưa được lên kệ

=> Camera của iPhone 12 sẽ hỏng nếu bạn thay thế bằng linh kiện từ bên thứ 3

=> Không thể tin được LiDAR có thể đo chính xác chiều cao của người thật

=> Bức xạ iphone 12 Mini cao nhất trong bộ tứ iPhone 12 series

=> Đập hộp iPhone 12 Pro Max siêu phẩm Flagship cao cấp nhất của Apple.

=> Camera iPhone 12 Pro Max được đánh giá tốt nhất nhà Apple

Previous Article
Next Article

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *